เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

หน้า 2 จาก 3 Previous  1, 2, 3  Next

Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by chibi on Thu Apr 01, 2010 11:09 pm

เหมือนคำพูดพี่จะไม่เคลียร์ ประเด็นก็คือ

- ไม่จำเป็นต้องคำถามปิดอย่างเดียว มีทั้งสองแบบ เพราะมันมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป

- คำถามไม่จำเป็นต้องยากเกินไป แต่ควรจะรู้ (พี่ว่าสุดโต่งนะที่น้อง zakuro บอก ถ้าถึงขนาดไม่อ่านคอมิก หา scanlation ไม่ได้ นี่เขาจะมาเริ่มชอบได้ไง exteen ที่ให้ข้อมูลมีเยอะแยะ เซิร์จกูเกิ้ลมันควรจะขึ้นบ้างนะ)

- และถึงไม่รู้แต่ถ้ามีความพยายามตอบ ก็อนุโลมให้ผ่านได้ ดูกันเป็นกรณีไป

ประมาณนี้ค่ะ สรุปไม่ได้อยากให้มีคำถามปิด เพราะวัดว่าเป็นแฟนพันธ์แท้มั้ย แต่ให้ดูความพยายามในการหาข้อมูลกันบ้าง ถ้าเอาความรู้สึกความชอบ ใครๆ ก็โม้ได้ทั้งนั้นอ่ะพี่ว่านะ

เอาว่าคิดว่า การมีคำถามปิดไว้บ้างไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร แต่ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยนี่แล้วแต่ค่ะ แค่มาเขียนให้เคลียร์ขึ้น คงไม่พูดประเด็นนี้ซ้ำแล้วเน้ออ ^^"

อยากพูดเรื่องอื่นแต่ไปกินข้าวแล้วอ่ะ

Edit ขอแก้ไขนิดนึงกลับมาอ่านอีกรอบ รู้สึกคำว่าโม้ อาจจะดูแรงไปหน่อย = =;; คือไม่ได้เหมารวมแค่จะบอกว่า การเขียนความรู้สึกว่าชอบ พี่มองว่าบางทีเขียนให้มันดูดี มันก็เขียนได้น่ะ แต่การที่เราพยายามจะหาข้อมูล หรือเกร็ดเพิ่มเติมจากเรื่องที่เราชอบ มันก้เป็นการวัดว่าเราชอบเรื่องนั้นจริงๆ ไม่ใช่เหรอ และถ้าชอบจริง มันไม่ใช่เรื่องลำบากในการที่เราจะมานั่งบ่นนั่งหาเลย (พี่กลับคิดด้วยซ้ำ อ๊ะ มีเรื่องแบบนี้ด้วยเหรอ พอไปหาแล้วได้รู้คำตอบก็ยิ่ง โห เรื่องนี้มันเจ๋งไปเลยอ่ะ คิดว่าถ้าชอบจริง การไปหาข้อมูลไม่น่าจะบ่นกันนะ มันน่าจะเป็นน่าสนุกที่ได้รู้เรื่องที่เราชอบเพิ่มขึ้นอีกไม่ใช่เหรอ) สรุปพี่คิดว่ามันวัดความชอบได้ แบบอ้อมๆ น่ะแหละ (และถ้าเขาจะถามเพื่อน นั่นคือวิธีการหาข้อมูลอีกอย่าง วึ่งถ้าเพื่อนคนนั้นไม่รู้เขาก็ต้องช่วยกันหาอยู่ดีอ่ะแหละ)

อนึ่งพี่คิดว่า ข้อมูลที่มีในบอร์ด ส่วนมากก็นำมาจากข้างนอก หรือบลอคแฟนเฮตาเลียท่านอื่นๆ ก็มีอธิบายกันอยู่ดีอ่ะ

Edit ซะยาว แต่ไม่ได้ดึงดันจะให้ทำตามนะคะ แค่อยากอธิบายให้ฟังว่าทำไมเราคิดว่าคำถามปิด มีข้อดี แต่จะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตามแต่พิจารณาเช่นเดิมค่ะ ^^


แก้ไขล่าสุดโดย chibi เมื่อ Fri Apr 02, 2010 12:04 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
chibi
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 650
Location + ที่อาศัย : Birmingham, UK
Registration date : 14/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Zakuro on Fri Apr 02, 2010 12:02 am

ขอโทษพี่จิบิด้วยค่ะที่เหมือนจะทำให้ยุ่งยากใจไปด้วย ^^;;

จริงๆ แล้วทางนี้เองก็อยากจะให้เคลียร์เหมือนกันเลยตอบไปตามที่เห็นด้านบน
เรื่องเคสสุดโต่งก็ยกไว้แค่เป็นตัวอย่างค่ะ แค่อยากให้นึกถึงว่าถ้ามาแบบตัวเปล่าจริงๆ จะเป็นยังไง
และต้องขอโทษด้วย เพราะว่าอาจจะนำความเห็นของบางคนมาร่วมในการตอบทำให้รู้สึกหลงประเด็น

ทั้งนี้เข้าใจสิ่งที่ต้องการสื่อแล้วค่ะ ในส่วนนี้กับพี่จิบิเราเคลียร์แล้ว
ขอบคุณมากที่มาเพิ่มเติมให้นะคะ

ตอนนี้กลับมาคิดที่จุดเริ่มต้นใหม่ ก็ขออภัยที่เหมือนจะออกตัวแรงเกินไป
พิจารณาอีกทีแล้วเห็นว่าจากนี้คงขอให้เป็นไปตามวิจารณญาณของแอดมินว่ามีจุดประสงค์อย่างไรในการ screen คนครั้งนี้ เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนวิธีการตามที่เห็นสมควร (ปลายเปิด ปลายปิด มีคำถามมากกว่าหนึ่งชุด มีเกณฑ์การตรวจ ฯลฯ)

ก่อนไป...เห็นในความเอาใจใส่และพยายามของแอดมินนะคะ
สมาชิกเพิ่มขึ้น คงจะดูแลได้ยากขึ้น (เราก็ไม่ได้แวะเข้ามานานแล้ว...)
ก็ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ


*ตอบไปด้วยกินข้าวไปด้วย ชีวิตสาว OL จริงๆ orz*

EDIT บ้างละกัน

โอกาสนี้เพื่อเคลียร์ตัวเองนะคะ
เพราะอาจจะทำให้เกิดข้อกังขาว่าทำไมถึงได้เห็นด้วยกับชุดคำถามแรก

ก็เพราะส่วนตัวคิดว่าถึงจะเขียนให้มันดูดีได้ แต่คุณก็จะต้องติดส่วนของ "เพราะอะไร" ในคำถามข้อนั้นๆ ต่อ
เขียนให้สวยยังไงก็ไม่น่าจะไปรอดกับจุดนี้ หรือถ้าโม้(ใช้คำนี้แล้วกัน ^^; )มาแต่แรกแล้วเจอตรงนี้เข้าไป ถ้าเนียนไม่ตอบ เมื่อแอดมินก็มาจี้หรือถามเพิ่มเติม คุณก็ต้องไปค้นเพิ่มเหมือนกัน
ซึ่งเราก็เห็นว่าคำถามแต่ละข้อก็ถามเกี่ยวกับเฮตาเลีย นั่นหมายความว่าแอดมินเปิดโอกาสให้คุณเป็นฝ่ายเริ่ม เมื่อเริ่มแล้ว คุณก็แค่สานต่อให้จบ มันก็แค่นั้นเอง ถ้าคุณเขียนเรื่องที่คุณรู้มาแต่แรก เราเชื่อว่ามันก็คงไม่เจอทางตันหรอกค่ะ และถ้าลองเป็นเรื่องที่คุณยกมาตอบภายใต้คำถามที่ระบุว่า "ชอบ" หรือ "ประทับใจ" มันก็ไม่น่าจะยากถ้าจะบอกความคิดหรือความรู้สึกจริงๆ ที่คุณเป็นอยู่
ถ้าแอดมินทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังเข้มงวดมากเกินไปและไม่มีอะไรจะตอบมากไปกว่านี้ เราว่าถ้าตอบกลับไปตรงๆ แอดมินก็น่าจะฟังค่ะ (ตอนนี้ก็ทำกันอยู่นี่เนาะ ^^)
อันนี้เราพูดถึงคำถามที่เกี่ยวข้องกับเฮตาเลียนะคะ ส่วนข้ออื่นๆ ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

พูดตามตรงอีกอย่าง เราค่อนข้างจะอึ้งที่แอดมินไม่ได้แค่ปล่อยผ่านว่าแต่ละคนเข้ามาตอบแล้วก็จบไป
แต่แอดมินอ่านหมดทั้ง 8 หน้านั่น (ถ้าจำไม่ผิด) แล้วก็แจ้งไปในแต่ละคนที่แอดมินเห็นว่าไม่เคลียร์ (มากไปน้อยไปหรือเปล่าก็เห็นแล้วว่าเป็นยังไง) ตรงนี้เราให้เครดิตแอดมินนะคะ อย่าเพิ่งท้อล่ะ


สุดท้ายนี้ นี่ก็แค่เหตุผลและความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ
ด้วยความเคารพ
avatar
Zakuro
นักเรียนนักศึกษา

จำนวนข้อความ : 179
Age : 33
Location + ที่อาศัย : ตู้เสื้อผ้าของบาช
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : ปลูกฟิคกินคอมเมนต์
Registration date : 12/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://zakuro.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by accel on Fri Apr 02, 2010 3:42 am

เข้ามากระหน่ำความดราม่า (ผลัวะ! เสียงถูกต่อย)
ขอให้สมาชิกเกรียน ๆ คนนี้ได้ออกความเห็นสักนิด

ที่ตั้งคำถามสกรีนคนแบบนี้เพื่อที่จะคัดเอาคนที่อ่อนไหว หัวรุนแรง หรือรู้จักเฮตาเลียแบบผิด ๆ อะไรเทือกนั้นก็เข้าใจอยู่
แต่ว่า ความรักความชอบต่ออะไรสักอย่าง แต่ละคนไม่เหมือนกัน และมันวัดไม่ได้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่ารักมาก รักน้อย รักจริง รักผิวเผิน ถ้าถามคำถามอย่างนี้นะ


เราก็คนนึงล่ะที่ถ้าเอาตามเกณฑ์ละก็โดนเด้งแน่ ๆ ฮา...

เพราะเราไม่ถูกกับวิชาประวัติศาสตร์ ไม่ถึงกับไม่ชอบ แต่ถ้าให้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์อะไรสักเรื่องล่ะก็ขอผ่าน แค่ประวัติศาสตร์ไทยยังไม่อยากแตะเลย (ไอ้นี่คนไทยซะเปล่า..."OTL)

แต่เราชอบวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ชีวิตความเป็นอยู่ ตำนาน ฯลฯ ของคนแต่ละประเทศมากกว่า ออกแนวสังคมทั่วไป ประวัติศาสตร์เอาผิว ๆ เกร็ด ๆ พอหอมปากหอมคอก็พอ จะให้ลงลึกแบบเรื่องการเมืองการปกครอง ศาสนา สงคราม อะไรแบบนี้เคยลองอ่านแล้วไม่รุ่งอย่างแรง สงครามโลกมันน่าสนใจขึ้นก็จริงหลังอ่านเฮตาเลีย แต่จะให้ไปอ่านหนังสือเป็นเล่ม ๆ คงไม่ไหวอยู่ดี

ส่วนเฮตาเลีย ขอสารภาพว่าเริ่มชอบที่นิสัยตัวละครที่อ.ฮิมะเขียนออกมา ส่วนประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมต่าง ๆ เป็นรอง อ่านเฮตาเลียเพราะว่าความฮาเพียว ๆ และรู้สึกชื่นชมที่อ.ทำการบ้านค้นหาข้อมูลมาปึ้กมาก และเอามาร้อยเรียงเป็นการ์ตูนสนุก ๆ ได้แบบนี้

แต่อ่านเฮตาเลียแล้วทำให้เราเริ่มออกนอกกะลาศึกษาข้อมูลข่าวสารรอบตัวมากขึ้น ใส่ใจสิ่งรอบข้างมากกว่าเดิม เรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ของไทยหรือเทศ ไม่ว่าจะตามหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารที่เรามักจะมองข้ามเราก็กลับมาอ่านมากขึ้น ถึงจะไม่ใช่เชิงประวัติศาสตร์หรือวัฒนธรรมอะไรก็ตาม บางทีก็แค่ข่าวกรอบเล็ก ๆ หรือบทความสั้น ๆ

นี่อาจจะไม่ตรงตามจุดประสงค์บอร์ด แต่ก็เป็นความรักในรูปแบบของเรา


ทีนี้ ว่าด้วยคำถามสกรีน
เหมือนจะมีปัญหากันตรงถามถึงตัวละครนี่แหละ เราว่าถ้าถามถึงตัวละครว่าชอบเพราะอะไร ก็ต้องตอบว่าชอบที่นิสัย หน้าตา ลักษณะท่าทาง ฯลฯ ว่าไป จะให้มาตอบว่าชอบแบบเกี่ยวข้องกับประเทศนั้น ๆ คงไม่ใช่ เพราะอย่างที่กระทู้บน ๆ บอกไว้ว่า ชอบที่ตัวละคร ไม่ได้ชอบประเทศ

ถ้าตรงนี้เปลี่ยนเป็นถามว่า ชอบเฮตาเลียเพราะอะไร หรือ ทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องเฮตาเลีย ไม่ก็ อ่านเฮตาเลียแล้วได้อะไร น่าจะได้คำตอบที่ใกล้เคียงมากกว่านะ เพราะถ้าคนที่ชอบจริง ๆ คงไม่ตอบหรอกว่าชอบเฮตาเลียเพราะมีหนุ่ม ๆ ให้จิ้นวายเยอะ ประมาณนี้น่ะ

ส่วนที่เสนอว่าให้ตอบคำถามเชิงลึกเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง จุดนี้ก็เห็นด้วย แต่ระดับความยากเอากลาง ๆ ก็พอ เพราะจะมีคนอย่างเราไหมนะ ที่ไม่ได้มีเวลาตามอ่านมันทุกสตริป มีบางจุดไม่ได้อ่านเหมือนกัน (สมควรโดนเด้งมากไอ้นี่ "OTL)

ก็ลองเสนอความเห็นดูน่ะ ดูกระทู้ถัด ๆ ไปอาจเสนออะไรที่ดีกว่านี้ได้


ปล. มีเรื่องเดียวที่ข้าพเจ้าอยากจะขอร้องสมาชิกทุกท่าน สมาชิกท่านใดที่นำลิงค์ของบอร์ดไปโพสต์ลงในเว็บของตัวเอง BLOGของตัวเอง หรือเว็บบอร์ดการ์ตูนอื่นๆ ขอความกรุณานำลิงค์ของบอร์ดออกด้วยค่ะ

อย่างนี้เราผิดใช่ไหมที่ตามมาจาก exteen "OTL
ก็อยากหาคนที่คุยเรื่องเดียวกัน อ่านความคิดเห็นต่าง ๆ จากคนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน จะให้รอพรหมลิขิตให้เจอกับบอร์ดนี้ทางกูเกิ้ลหรือให้คนอื่นชวนรึ เราไม่ใช่คนสังคมเพื่อนในเน็ตเยอะอะไรขนาดนั้นสักหน่อย

เข้าใจว่าไม่อยากให้พวกเกรียนเข้ามาเยอะ (เอ๊ะ...หรือเราก็เป็นหนึ่งในนั้น "OTL) แต่มีวิธีที่ดีกว่านี้ไหม อย่างเช่นมีให้แจ้งลบ account เวลาเจอใครกระทำอะไรไม่เหมาะสมน่ะ

ส่วนการลบสมาชิกผีนั้นเห็นด้วย ทำอย่างนี้ดีแล้วขอขอบคุณที่อ่านจนจบ ขออภัยที่เวิ่นเว้อยาวอย่างแรง
avatar
accel
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 95
Age : 28
Location + ที่อาศัย : ใต้ฟ้าเมืองไทย
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : เวิ่นเว้อหนีความจริงไปวัน ๆ
Registration date : 30/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://accelerando.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by canix on Fri Apr 02, 2010 5:08 am

ขอพูดถึงในแง่ที่คุณจิบิพูดนะคะ เกี่ยวกับการหาข้อมูล

เห็นด้วยค่ะ ว่าชอบอะไรแล้วก็คงต้องพยายามหาข้อมูลมาหน่อยนึง ใช้กูเกิ้ลเสียมั่ง
แต่ว่า ลองฟังในแง่ของเราดูนะคะ อันนี้พูดเรื่องจริงนะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้คุณจิบิลองอ่านคำตอบเราดูด้วย

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
-เห็นมันเป็นเรื่องที่คนพูถึงกันเยอะในเน็ท(เริ่มเห็นครั้งแรกจากพันทิพ) และหมั่นไส้ประโยคห้ามเตือนและรีแอคชั่นเทิดทูนบูชาต่างๆ ที่มันสุดโต่งค่ะ เลยลองเข้ามาทำความรู้จักดูว่าจริงๆ แล้ว เฮตาเลียคืออะไรแล้วไงเหรอคะ google เสริช เฮตาเลีย / hetalia แบบว่า ตอนแรกๆ ที่เจอน่ะ โอเครู้ละว่าเป็นการ์ตูนแก๊ก ชื่อเต็มๆคือแอ็กซิสพาวเวอร์เฮตาเลีย เอาแต่ละประเทศมาล้อ (ก็ไม่เห็นจะมีอะไร แล้วจะห้าม เทิดทูนบูชากันสุดโต่งอะไรนักหนาฟร่ะ)

เสริชไป เจอเว็บที่แปลมาไม่กี่ที่ อย่างตอนพรดาวตกนั่นก็อ่านเป็นตอนแรกเลย เราก็ยังงงๆ อยู่ด้วยซ้ำ ไปเจอในเอ็กทีนอีกไม่กี่ตอน ย้ำค่ะ ไม่กี่ตอน ก่อนจะเสริชจากอากู๋แล้วก็เจอทางมาที่เว็บนี้ เลยได้มาสูบเอาจากที่เว็บนี้

ถามว่า "คุณไม่รู้เหรอ ว่ามันมีคนแปลอยู่ในเอ็กทีนตั้งหลายตอน และหลายคน ในเน็ทก็เพียบ"
ตอบว่า "อ๋อ ไม่รู้หรอกจ้ะ ฉันเลิกเล่นเอ็กทีนไปได้เป็นชาติแล้วจ้ะ บอร์ดการ์ตูนออลไฟนอล พ็อกเก็ตฉันก็เลิกเข้าแล้ว กลุ่มคอสเพลย์ก็ไม่ได้สนใจแล้ว เข้าพันทิพบ้างเป็นครั้งคราว แถวส่วนใหญ่เข้าหน้าสัตว์เลี้ยงด้วย นานๆ ทีถึงจะเข้าหน้าการ์ตูน ส่วนใหญ่ก็เข้าเว็บ onemanga ไม่ก็ mangafox จ้ะ (ตอนนี้มังก้า็ฟ็อกซ์พึ่งจะเอาเฮตาเลียลงได้ไม่กี่เดือนเองด้วยซ้ำ) ส่วน LJ น่ะเหรอ ไม่รู้จักมันเลยจ้าา ไม่เคยรู้จักเลย มารู้จักก็จากที่นี่แหละจ้า เวลาเห็นลิงค์เครดิตต่างๆ เลยตามไป แต่ก็ยังใช้ระบบเสริชของที่นั่นไม่เป็นอยู่เลยจ้ะ ยังไงก็ชอบที่นี่มากที่สุดแล้ว เพราะด้วยความที่เลิกเล่นเอ็กทีน บางคนเค้าก็ให้เฉพาะคนแอดเพื่อนเข้าเว็บ บางทีก็เข้าไปแล้วงง เลยทำให้หาข้อมูล รึติดตามได้ไม่สะดวกน่ะจ้ะ บางทีถึงจะชอบจนไปสมัครเมมแล้วแอดไปขอ เค้าก็ไม่ให้อยู่ดี เพราะเราเป็น "ใครที่ไหนก็ไม่รู้" ลำบากนะคะนั่น (แล้วแบบนี้ ชั้นจะหาข้อมูลได้จากไหนละฟร่ะคะ นั่น?) เพื่อนที่เรียนด้วยกันของดิฉันไม่มีใครซักคนดูหรืออ่านการ์ตูนเลยค่ะ เค้าโตๆกันหมดแล้ว ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามังงะคืออะไร เพื่อนนอกเหนือจากนั้นดิฉันก็ไม่ได้คุยแล้วค่ะ เจอกันก็เม้าท์เรื่องแฟน เรื่องครอบครัวเสียมากกว่า แล้วก็มีแต่แฟนนี่แหละค่ะ ไว้คุยเรื่องการ์ตูนกันเพราะคอเดียวกัน ส่วนเพื่อนในเน็ท ไม่เหลือสักคนค่ะ เพราะเลิกเข้าMSNเป็นชาติแล้้ว แล้วแบบนี้ จะให้ไปถูกใครแนะนำมาละคะ? จะไปถามข้อมูลจากใครเค้าได้?"

สภาพของเราเป็นแบบนี้จริงๆ ค่ะ (เราทราบดีค่ะ ว่าไม่ใช่ว่าจะมีคนแบบเราเยอะ แต่ก็แค่อยากบอกว่า ว่าอาจจะมีคนแบบเราอยู่บ้างนิดนึง อย่าทำไรที่มันโหดหินมากนักนะคะ ตามไม่ทันจริงๆ)

ย้ำอีกทีนะคะ โอกาสในการเริ่มต้นของแต่ละคนไม่เท่ากัน ความชอบของแต่ละคนก็อาจจะเริ่มจากที่ๆ ต่างกัน ข้อมูลที่ได้ก็อาจจะมีไม่เท่ากัน เวลาที่คนๆ นึงสมัครเว็บแล้วจะมานั่งตามเว็บ เฝ้าเว็บยังต่างกันเลยค่ะ บางคนอาจจะนานๆ เข้ามาทีก็ได้ เพราะไม่ได้มีเวลามาอัพเดทข้อมูลทุกวันๆ
สมาชิกบางคนอาจจะเป็นคุณป้าแม่บ้านที่นานๆทีก็แอบเข้ามาสูบการ์ตูนอ่านสนุกๆคลายเครียดก็ได้ค่ะ ซึ่งเค้าก็อาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญการสืบค้นข้อมูลการ์ตูนได้เท่าสมาชิกท่านอื่นๆ แต่ว่า ความชอบและมารยาทในการชื่นชอบเฮตาเลียเค้าก็อาจจะมีพอๆกับสมาชิกท่านอื่นเหมือนกัน

ลองคิดถึงคนพวกนี้ดูมั่งสิคะ

ไม่ได้บอกว่าแนวคิดที่ว่าชอบอะไรแล้วต้องพยายามเรียนรู้น่ะผิดนะคะ แต่ว่าอย่าคิดว่าเค้าจะเรียนรู้ หรือค้นพบได้เท่าที่เราทำ

ยังไงก็ฝากไว้ด้วยนะคะ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เป็นสิทธิ์ของแอดมินนั่นแหละค่ะ ที่ว่า จะคัดกรอง เลือกเฟ้นสมาชิกแบบไหนมาเข้าบอร์ด ต้องการคนแบบไหน เห็นเฮตาเลียเป็นอะไรในสายตา

สำหรับเรา เฮตาเลีย ไม่ใช่การ์ตูนประวัติศาสตร์เลยซักกะนิด
เป็นแค่การ์ตูนแก๊กที่คนแต่งเอาเกร็ดประวัตศาตรส์ต่างๆ มาล้อเลียน เป็นการ์ตูนแนวเสียดสี อารมณ์คล้ายๆ ในหน้าไทยรัฐ แค่เป็นเรื่องของประเทศหลายๆ ที่ทั่วโลด แ้ล้วก็มีตัวละครที่โมเอ้กว่า
อ่านให้ตายก็แค่ขำ ไม่ทราบซึ้งอะไรซักกะติด แถมบางมุขก็แป๊ก ไม่ขำด้วย แต่ก็ถือว่าสนุก ก็คือชอบ สนใจติดตามนั่นเอง
เพราะให้ตายซะ ยังไง สำหรับเรา เฮตาเลียก็แค่การ์ตูน 1 เรื่อง ไม่มีมาก น้อย ไปกว่านั้นค่ะ

ป.ล. คนเยอรมันไม่ได้เหมือนลุกวิดกันทุกคนหรอกนะ ลุงเราก็ไม่เห็นจะเหมือนเลย เราก็เลยเชื่อมโยงคนเยอรมันที่เรารู้จักกับลุดวิดไม่ได้เลยจ้ะ แถมเราเองเป็นคนไทย ดันไม่ได้พูด"อ่าน้า"ด้วย แถมไม่ได้ชอบกินผัดไทยอีกตะหาก ของเผ็ดก็ไม่ค่อยชอบ ถึงอาหารไทยจะเผ็ดแต่อาหารเม็กซิโกก็เผ็ดเหมือนกันนั่นแหละ! เราก็เลยยังงงๆ ค่ะ ที่ว่าเชื่อมโยงคาแรคเตอร์เนี่ย เพราะที่เห็นๆอยู่ มันไม่เห็นจะเหมือนกันเลยซักกะนิด
avatar
canix
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 395
Registration date : 17/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by poohming on Fri Apr 02, 2010 5:26 am

เรื่องที่อยากจะเม้นคนอื่นก้เม้นไปกันหมดแล้วละค่ะ
ตอนนี้อยากให้ใจเย็นๆกันนะค่ะ
Admin ท่านก็ทำไปด้วยความหวังดีเท่านั้นเองค่ะ
เราก็เป็นคนนึงที่ไม่ผ่านในการตอบคำถามสกรีนสมาชิกนะ
แต่เราไม่คิดมากหรอกค่ะ เรารู้แหละว่าเราเป้นคนเม้นอะไรไม่เก่ง
เรียบเรียงอะไรเป็นคำพูดไม่ค่อยสวยงามหรอก

แต่ความชอบอะไรมันก็มีหลายแง่มุมนะค่ะ
ถ้าเราเอามุมมองเหล่านั้นมารวมกันมันจะได้อะไรที่น่าสนใจโดยลึกๆ
ไม่อยากให้มองอะไรด้านเดียวค่ะ
แตกต่างได้แต่อย่าแตกแยกไงค่ะ
avatar
poohming
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1219
Age : 29
Location + ที่อาศัย : อยู่กับพี่น้องมันฝรั่ง
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านการ์ตูน ฟังเพลง
Registration date : 18/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Little_Him on Fri Apr 02, 2010 5:55 am

ตอนแรกพูดกับเพื่อนเรื่องคำถามเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าควรจะตอบยังไง วันนี้เข้าบอร์ดมาพบว่าถูกยกเลิกไปแล้ว

ไม่ได้อ่านคอมเมนท์ของสมาชิกทุกท่านที่ตอบมาโดยละเอียด เพราะไม่ได้ตั้งใจเข้ามาดราม่า = =''

ตอนนี้ แค่อยากเข้ามาพูดอะไรตามใจตัวเอง

คือหิมคิดว่า ถึงจะเป็นการ์ตูนประวัติศาสตร์ แต่ยังไงการ์ตูนก็คือการ์ตูน แหล่งบันเทิงและสาระ ที่ช่วยคลายเครียดไปพร้อมๆกับให้ความรู้

เพราะว่าเฮตาเลียคือการ์ตูน การชอบเฮตาเลียในฐานะของการ์ตูนก็เป็นเรื่องของคนอ่าน คงไปบังคับกันไม่ได้

แต่การสกรีนสมาชิกหิมก็ค่อนข้างเห็นด้วยนะคะ แม้ว่าจะรู้สึกแปลกๆกับมาตรฐานคำถามซึ่งถูกยกเลิกไปแล้ว

รู้สึกยินดีที่มีคนชอบการ์ตูนเรื่องเดียวกันมาอยู่รวมกัน และได้พูดคุยกันค่ะ

ขอบคุณท่านแอดมินมากๆ สำหรับสิ่งดีๆที่นี่

ถ้าหากมีทางออกที่ดีกว่า คำถามล็อตนี้ ก็ถือซะว่าเป็นการรับเทศกาลเอพริลฟูลแล้วกันนะคะ (ฮา)

แฮ่ะ หิมอ่านแล้วดีใจนะ เพราะไม่ค่อยได้เห็นท่านแอดมินออกมาคุยกับสมาชิกเท่าไหร่ นึกว่าจะดุๆซะอีก =,= //โดนเตะ

ถ้ามีแชทบ๊อกซ์กันคงมันส์ดีเนาะ

อย่าเครียดกันเลยน้า... Love & Peace
avatar
Little_Him
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 716
Location + ที่อาศัย : ! Harem Y !
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : ป้อนมะเขือเทศบอส
Registration date : 18/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://addnoise.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by chibi on Fri Apr 02, 2010 7:15 am

ตอบคุณ canix

ไม่รู้เราคิดไปเองมั้ยคะว่า คำตอบของคุณเหมือนมีความไม่พอใจเราแอบแฝงอยู่ (หรือถ้าไม่เราก็จะบอก เราชักไม่พอใจแล้วอ่ะ =_=;; ) เหมือนคุณจะไม่เห็นด้วยกับเราเรื่องของการหาข้อมูลมาตั้งแต่เรื่อง รณรงค์ fanart แล้ว แบบดูคุณมีปัญหากับการหาข้อมูลในทุกเรื่องเลยอ่ะ ไม่รู้นะสิ่งที่คุณเขียนมาทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ และทำให้เรารู้สึก เราอธิบายไปคุณก็จะหาข้อโต้แย้งต่อไปเรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้น จนกว่าเราจะยอมรับข้อคิดเห็นของคุณงั้นเหรอคะ???

เอาเป็นว่าประเด็นที่คุณบอก เราก็ยังยืนยันว่า ถ้าคุณชอบคุณก็น่าจะพยายามหาข้อมูลได้ บอกเลยค่ะ ตอนชอบเฮตาเลีย เราก็เล่น LJ ไม่เป็น แต่หาข้อมูลไม่ได้เลย เราก็ต้องพยายามเรียนรู้ระบบ LJ เพื่อเข้าไปอ่าน เราไม่รู้จักนิโกะ อ่านญี่ปุ่นไม่ออก เราก็พยายามหาวิธีเข้าถึงข้อมูลให้ได้ และเราก็คิดว่านอกจากจะได้ข้อมูลที่เราต้องการแล้ว เรายังได้เรียนรู้ระบบพวกนี้ใหม่ๆ ด้วย

และขอย้ำอีกรอบที่สาม เราไม่ได้ให้ตั้งคำถามแฟนพันธ์แท้ แต่บอก คำถามที่แฟนเฮตาเลียควรจะรู้บ้าง (อย่างน้อยถ้าอ่านเรื่องจากคอมิคมาก็ควรจะรู้ อย่างน้อยเป็นแฟนจากเรื่องนี้ขนาดมาสมัครบอร์ด ก็น่าจะอ่านเป็นเล่ม หรือตามจากในบลอคคุณฮิมะมาบ้างสิ)

แน่นอนเราไม่ได้บอกความคิดเราดี ต้องมาเห็นด้วยกับเรา เราแค่คิดว่า คำถามปลายปิด มีไว้ก็ไม่เห็นเสียหาย ใช้เป็นมาตรฐานได้ชัดเจนมากกว่า คำถามปลายเปิด ที่วัดยากว่าใครผ่านไม่ผ่านแถมมีคนแค่ไม่กี่คนตรวจ (ยิ่งสมมติให้ดูของทุกคนตอบ ก็มีข้อกังขาอีก ของคนนี้ ดีกว่าของอีกคนตรงไหน) ก็เลยเสนอ ถ้าไม่เห็นด้วยกันก็ไม่เป็นไร ช่างมันเถอะ เพราะเราไม่ได้บังคับให้คนมาเห็นด้วยกับเราไปทุกเรื่อง นี่ไม่อยากจะเขียนเรื่องซ้ำๆ แล้ว แต่เห็นเจาะจงชื่อเลยมาตอบอีกรอบ

นี่คงเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะตอบคุณแล้วนะ เพราะบอกตรงๆ ยิ่งคุยทัศนคติเรากับคุณยิ่งไปกันคนละทางอย่างแรง ไม่รู้จะคุยกันไปทำไมรังแต่จะเสียความรู้สึกกันเพิ่มขึ้้นเรื่อยๆ

PS/ อ่อ ที่เราไม่ค่อยพอใจคุณส่วนนึงเพราะตัวอย่างคำตอบที่คุณยกมาเหมือนจงใจเสียดสี การตั้งคำเตือนประเทศต่างๆ ไม่ทราบว่าไม่พอใจอะไรอยู่ลึกๆ หรือเปล่าคะ (ไม่ต้องตอบมาก็ได้ เพราะคงไม่ตอบอะไรคุณแล้ว)

PS2/ ไม่ได้อยากดราม่า อยากอธิบายแต่เริ่มเหนื่อยจะพูดแล้ว ความคิดเราก็มีความคิดเดียวอธิบายก็ครบหมดแล้วด้วย ไม่เห็นด้วย จะบอกถ้างั้น ถ้างี้ ยกตัวอย่างมาไม่สิ้นสุดก็ไม่อยากตอบแล้วค่ะ

Edit:

ยิ่งพูดเหมือนเราอยากให้ใช้คำถามปลายปิดมาก มาบอกเลยเราไม่สนใจคำถามจะเป็นไงหรอก แอดมินอยากให้ทำไรมาถ้าตอบได้เราก็ตอบค่ะ แต่ที่เหมือนพูดเรื่องนี้วนไปวนมา เพราะมีคนถาม (อ่อ กับมีรอบแรกที่เราอยากถกกับน้องzakuro ว่าคิดว่ามันมีข้อดียังไง) เพราะงั้นบอกไว้เลยว่า เราไม่ได้อยากให้มีคำถามปลายปิด เราแค่เสนอเท่านั้นค่ะ
avatar
chibi
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 650
Location + ที่อาศัย : Birmingham, UK
Registration date : 14/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Hiddenhome on Fri Apr 02, 2010 8:42 am

ถ้ามีแชทบ๊อกซ์กันคงมันส์ดีเนาะ

ถ้าแชทน่ะ มีแล้วล่ะครับ(ฮา)
avatar
Hiddenhome
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 79
Location + ที่อาศัย : ไหล่ทาง
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : มีชีวิต มีลมหายใจ
Registration date : 13/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by mirugi on Fri Apr 02, 2010 8:55 am

หลังจากอ่านมา 3 หน้า

รู้สึกว่ายิ่งทุกคนยิ่งโพสกันก็จะยิ่งทเลาะกันเอง

โดยส่วนตัวข้าน้อยก็ไม่ค่อยมีส่วนร่วมในบอร์ด
วันๆนั่งหวังพึ่งคำแปลและข้อมูลของคนในบอร์ด สิ่งที่ทำตอบแทนได้ก็แค่การเมนท์ให้เท่านั้น

ดังนั้นครั้งนี้ก็ขอเมนท์แบบที่ตัวข้าน้อยถนัด

สิ่งแรกที่ข้าน้อยคิดก็คือท่านแอดมินควรจะลดถิฐิลงบ้าง ลองเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา
คนเรามีความชอบต่างกัน สมมุติ เอาเป็นขนมเค้กละกัน

ท่านๆนึงบอกว่าชอบที่ครีมของเค้ก
ท่านๆนึงบอกว่าชอบที่เนื้อแป้งของเค้ก
ท่านๆนึงบอกว่าชอบที่การตกแต่งซึ่งสวยงามของเค้ก
ท่านๆนึงบอกว่าชอบเพราะกลิ่นหอมจางๆในปากของเค้ก

คำถาม ท่านคิดว่าใครในนี้ดูจะชอบที่เค้กจริงๆ?

ทุกๆคนล้วนมีเหตุผลต่างกัน แต่เหตุผลทั้งหมดที่กล่าวพอมารวมกันแล้ว นั่นก็คือตัวเค้กไม่หรือ
ไม่มีใครตัดสินได้หรอกว่าใครชอบเค้กจริงๆ หรือ ปลอมๆ ก็ทุกอย่างที่กล่าวมาก็ล้วนเป้นตัวเค้กทั้งนั้น!

ก็เหมือนเฮตะสิ่งที่ทุกท่านกล่าวมา ไม่ว่าจะเป้นเนื้อเรื่อง ความน่ารักของตัวละคร มุขตลก การอ้างอิงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของประวัติศาสตร์
ทุกๆอย่างก็ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเฮตะไม่ใช่หรือ??

ถ้าจะให้สกรีนคนเข้าบอร์ด โดยส่วนตัวแล้ว ข้าน้อยว่าให้ตั้งคำถามเป็นเชิงแนวคิดว่ารู้สึกยังไง กับการนำเอาบุคลิกของคนในชาติต่างๆ
มาสร้างเป็นเฮตาเลีย ดูจะเข้าท่ากว่า

แล้วถ้ากลัวเกรียนบอร์ด ก็สร้างคำถามที่ค่อนข้างง่ายสำหรับคนที่เพิ่งได้เริ่มชอบเฮตะ (อาจเป้นคำถามเล็กๆน้อยแต่ไม่ต้องเจาะลึก)
เพราะพวกเกรียนที่ก่ะเข้ามาสร้างความวุ่นวายคงไม่นั่งลงทุนตามหาคำถามหรอก

แต่ถ้าเกรียนยังดื้อดึงเข้ามาแสดงความเกรียนในบอร์ด(เช่นสร้างความปั่นป่วน)ได้สำเร็จ ท่านแอดมินก็สามารถที่จะลบUSERนั้นได้

แล้วถ้ากลัวว่าเกรียนคนเก่ายังดื้อด้านจะสร้างความวุ่นวายไม่ลดละ ท่านก็สร้างคำถามแยกไว้ซัก10ไฟล์(คำถามแบบไม่เจาะลึก)
ที่แตกต่างกัน

ส่วนวิธีทำนั้นไม่รู้ว่าท่านแอดมินจะทำได้รึเปล่า(เพราะข้าน้อยก็ไม่เคยสร้างบอร์ด)

ถ้าจะให้อธิบายคร่าวๆ

วิธีการสมัครสมาชิกที่ข้าน้อยคิดไว้

ก็คือมีการให้สมัครสมาชิกได้เหมือนช่วงที่ยังไม่สกรีนคนเข้าบอร์ด
สมัครได้นะ แต่ยังเข้าบอร์ดไม่ได้ อยู่ได้แต่หน้าpm จดหมาย โดยให้พิ่มพ์เตือนไว้ประมาณว่า
แอดมินจะทำการส่งคำถามสกรีนคนเข้าบอร์ดมามาทางหน้านี้ในภายหลัง
(จะประมาณไม่เกินกี่วันก็ระบุไป)
ถึงตรงนี้ให้แอดมินจะตั้งระบบเมื่อมีคนสมัครสมาชิกใหม่เข้ามาจะการส่งลิงค์เตือนไปทางจดหมายเมล์ในเอ็ม
หรือpmในบอร์ดไปที่ท่านแอดมินก็แล้วแต่ท่าน
(เหมือนเวลาสมัครเว็บแล้วลิงค์เว็บนั้นจะเด้งเข้าจดหมายของคนสมัครโดยอัติโนมัติ แต่ในที่นี้เปลี่ยนจากคนสมัครเป็นแอดมิน )
หลังจากท่านแอดมินได้รับคำเตือนแล้ว ท่านก็จัดการส่งคำถามสกรีนที่ท่านเลือกไว้ไฟล์ใด้ไฟล์หนึ่งไปให้ผู้สมัคร
แนะนำให้ท่านแอดมินบอกวิธีการส่ง pm ให้แอดมิน ให้กับผู้สมัครด้วย (ในหน้าเดียวกันกับคำถามสกรีน)
เผื่อบางคนจะทำการส่งไม่เป็น(กว่าตัวข้าน้อยจะทำเป็นก็เบลอพอดู)
ในหน้าเดียวกันกับคำถามสกรีนและวิธีpmก็ให้ท่านเตือนด้วยว่าหลังจากแอดมินได้จดหมายคำตอบจะทำการส่งตอบมาว่าผ่านไม่ผ่าน
ในอีกกี่วัน
หลังจากแอดมินพิจารณาคำตอบแล้วก็สงpmกลับไปบอกว่าผ่านแล้ว(จะเตือนว่ากรุณาไปอ่านกฏในบอร์ดด้วยก็ได้)พร้อมอนุญาติให้เล่นในบอร์ดได้เหมือนสมาชิกทั่วไป

ทีนี้ก็เสร็จวธีการสกรีนคนเข้าบอร์ด ที่ข้าน้อยคิดไว้

ดูเป้นวิธีทียุ่งยาก แต่สำหรับข้าน้อย ข้าน้อยว่ามันมีผลดีดังนี้

-ถ้าคนที่ไม่อยากสมัครจริงๆคงไม่คอยนั่งเปิดหน้า pm รอคำถามจากแอดมิน

-ถ้าคนที่ไม่อยากสมัครเข้ามาจริงๆ คงไม่มานั่งตอบคำถาม

-เป็นวิธีที่สามรถเปิดรับสมาชิกใหม่ที่เริ่มเพิ่งชื่นชอบเฮตะได้

-คำถามมีการหมุนเวียนถ้าเกรียนที่โดนลบยูเซอร์ไปไม่ได้มีความชื่นชอบเฮตะ(ก่ะเข้ามาแค่ป่วน)คงไม่มานั่งหาคำถาม(ให้ปวดหัวเล่น)

ผลเสีย

-แอดมินลำบากค่อนข้างมาก

-เป็นวิธีที่ล่าช้าสำหรับผู้สมัคร(ถือเป็นการให้คะแนนความอดทนอย่างหนึ่งละกันนะเจ้าค่ะท่านแอดมิน^^)


แต่อนึ่ง ข้าน้อยไม่เคยสร้างบอร์ดจึงไม่รู้ว่าสามารถทำได้จริงๆรึเปล่า
แถมนี่ก็เป็นเพียงความคิดของข้าน้อยเพียงคนเดียว
เลยต้องการจะรู้ว่าทุกท่านคิดยังไงกับความคิดนี้
เมื่อเห็นว่าความคิดนี้ทำได้จริง ทุกท่านลงมติเห็นด้วย จะลองทำการส่งไปเสนอแอดมินอีกทีนึงเจ้าค่ะ
หลังจากนั้นจะลองดูความสะดวกของแอดมิน

อ้อ ที่ข้าน้อยกล่าววิธีการมาข้างบนถ้าใครรู้วิธีการเพิ่มความสะดวกให้แก่แอดมินก็ช่วยชี้แนะด้วยนะเจ้าค่ะ
(ข้าน้อยไม่รู้เรื่องเว็บ โฮ~~)

โดยส่วนตัวในตอนนี้เรื่องสกรีนคนในบอร์ดไว้ก่อนดีกว่า เพราะตั้งแต่เล่นมาร่วม3เดือน

เจอะแต่คนดีๆในบอร์ด ไม่ยักจะเจอเกรียนซักราย

เลยคิดว่าควรหาทางหยุดต้นทางไว้ก่อนจะดีกว่า


แล้วที่เห็นท่านเริ่มมีปากเสียงกัน ข้าน้อยว่าพยายามใจเย็นไว้เถอะเจ้าค่ะ(ทำตาปิ๊งๆ)

ข้าน้อยอยากให้ทุกคนในบอร์ดรักกันมากๆ

ถึงจะเพิ่งอยู่ได้แค่สามเดือนแต่ก็รู้สึกว่าที่นี่เป็นบ้านจริงๆ

ไม่ได้เวอร์นะ แต่เพราะเรื่องนี้ทำเอาไมเกรนขึ้น

ยิ่งหลายๆท่านที่บอกว่าจะออกจากบ้านหลังนี้ยิ่งทำเอาใจหาย ให้ความรู้สึกเหมือนสมาชิกในครอบครัวจะแยกตัวออกจากบ้านเลยล่ะเจ้าค่ะ

ถึงข้าน้อยจะไม่ได้สนิทกับใครเลยในบอร์ดแต่ก็อยากบอกว่า

บ้านหลังนี้คือบ้านที่ทุกคนต่างก็รักเฮตะ ขอเถอะอย่ามีการแตกแยก

แค่นั่งดูข่าวทุกวันก็ประสาทกินจะเเย่แล้ว

อย่าให้มีความแตกแยกมาถึงบอร์ดนี้เลยนะเจ้าค่ะ


แก้ไขล่าสุดโดย mirugi เมื่อ Fri Apr 02, 2010 9:00 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
mirugi
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1705
Age : 22
Location + ที่อาศัย : ใต้เตียงท่านเธอร์ =/////=
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : โฮกฮากเฮตาเลียและรีบอร์น
Registration date : 09/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://mirugi-chan.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Vermouth on Fri Apr 02, 2010 8:59 am

เราเชื่อว่า เฮตาเลีย เป็นสิ่งที่เชื่อมความสัมพันธ์ของทุกคนเข้าด้วยกัน

เฮตาเลียนำสันติภาพไร้พรมแดนมาให้แก่ผู้ที่รักเฮตาเลียทุกคน

เพราะฉะนั้นแล้ว....


เฮตาเลียไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะทำให้ทุกคนมาแตกแยกกันเองหรอกค่ะ
avatar
Vermouth
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 397
Age : 27
Location + ที่อาศัย : ใต้เตียงท่านเต้อ ♥
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : สาวใช้ในคฤหาสน์เคิร์กแลนด์
Registration date : 03/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abaddoneidos.deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by canix on Fri Apr 02, 2010 10:30 am

เห็นด้วยกับ mirugi 1 เสียงค่ะ ในเรื่องของวิธีสกรีนคน

แต่ในส่วนของขั้นตอน ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำจริงแล้วมันจะทำได้มากน้อยแค่ไหน เช่นอาจจะเปิดให้เข้ามาเลยก็ได้ แต่ถ้าไม่ตอบคำถามอาจจะโดนลบเมม อะไรทำนองนั้น หรือเปิดให้เข้าเฉพาะบางหัวข้อ ยังไม่เข้าได้ทั้งหมดอะไรทำนองนั้น

ยังไงๆ ก็ฝากไว้หน่อยนะคะ คำถามสกรีนกันเกรียนไม่ควรจะยากจนเกินไป มันจะปิดโอกาสคนที่เค้าไม่รู้เรื่องราวไรมากนักอ่ะค่ะ อาจจะถามเรื่องว่าใครแต่ง ตัวละครฝ่ายอักษะมีใครบาง หรือถามอะไรที่มันตื้นๆ อ่ะค่ะ
รายละเอียดลึกๆ อยากให้ปล่อยๆ ไปหน่อยนึง ไม่งั้นคนที่เพิ่มเริ่มรู้จักเค้าคงหมดโอกาส ทั้งๆที่เค้าก็ชอบเฮตาเลียเหมือนกัน
เราได้โอกาสทำความรู้จักกับเฮตาเลียมาขึ้นจากที่นี้ ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ค่อยรู้อะไรมาก่อน เราเลยคิดว่า มันน่าเสียดาย ถ้าต่อไปคนอื่นๆ อาจจะไม่ได้รับโอกาสแบบนั้นเหมือนเรา มีแต่คนที่รู้จักดีอยู่แล้วเท่านั้น ถึงจะเข้ามาคุยที่นี่ได้อะไรทำนองนั้นอ่ะค่ะ

ในส่วนของเกรียนบอร์ด เราจัดการทีหลังกันก็ได้นี่คะ อย่างกระทู้ขายของนั่นอ่ะ ซึ่งเราว่ามันก็พบยากมากๆ อยู่แล้ว คนแถวนี้ก็ไม่ค่อยเกรียนกันหรอกค่ะ ทุกคนคุยกันด้วยเหตุผลทั้งนั้น ไม่มีพวกแนวใช้อารมณ์แบบในดราม่าซักกะหน่อย จะมีอารมณ์รุนแรงบ้างก็คงเวลาอ่านฟิค สูบโดจิน ดูแฟนอาร์ท หรือฟังเพลงละมั้งคะ ซึ่งเราว่ามันก็ปกติของอาการคลั่งไคล้อ่ะ ถึงบางทีจะดูเม้นท์เกรียนหน่อยๆ หื่นน้อยๆ สครีมลั่นไปหน่อยก็เหอะค่ะ

ตอนนี้ทุกคนก็พยายามคุยกันเพื่อหาทางแก้ปัญหาของการสกรีนคนอยู่ แอดมินฟังพวกเราคุยกันแล้วมีความเห็นว่ายังไงก็ลองมาคุยดูบ้างนะคะ
เราคิดว่า คนเราไม่ว่าคิดต่างหรือเหมือนกัน ยังไงก็ควรจะมานั่งคุยกันก่อน ถ้าไม่เข้าใจกันตรงไหนก็ค่อยๆ เคลียร์กันไปทีละประเด็น หาข้อสรุปทีละข้อ
ดีกว่าคนที่ไม่คุยกัน บ่ายเบี่ยงการเจรจาแบบที่กีฬาสีแห่งชาติเค้าทำกันนะคะ ถ้าเราไม่เปิดใจฟังกันและกัน แล้วสุดท้ายก็จะไม่ได้อะไร นอกจากไม่ได้ข้อสรุปแล้วยังไม่รู้แม้กระทั่งว่า อีกฝ่ายคิด รู้สึก ต้องการอะไรอีกด้วย

เราคิดว่า สิ่งที่แต่ละคนพยายามอยู่มันเยี่ยมมากค่ะ พูดความรู้สึกของแต่ละคน รับฟังกันและกัน แม้ว่าจะมีอารมณ์บ้าง แต่อย่างน้อยๆ ก็ยังยอมพูดแล้วก็ยอมฟังกันและกัน
ถ้าทุกคนทำได้แบบนี้ไปเรื่อยๆ มันก็จะเป็นจารีตของบอร์ดนี้ไปได้เลยค่ะ แล้วคนที่เค้าพึ่งเข้ามาก็จะซึมซับ รับเอาวัฒนธรรมองกรค์แบบนี้ไปเองโดยปริยายแหละค่ะ เกรียนก็จะน้อย เพราะทุกคนต่างพยายามช่วยกันอยู่แล้ว
avatar
canix
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 395
Registration date : 17/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by poohming on Fri Apr 02, 2010 10:48 am

โดยส่วนตัวแล้วเห็นด้วยมากๆกับการสกรีนคนเข้าบอร์ดค่ะ
แต่เราคิดว่าการตอบคำถามอย่างเดียวมันคงไม่เพียงพอหรอกค่ะ
มันยังมีองค์ประกอบอื่นอีกมากที่สามารถใช้ร่วมในการพิจารณาได้ค่ะ
อย่างเช่น การตอบคอมเม้น มารยาทในการอยู่ร่วมกัน
การที่คนบางคนอาจไม่เก่งประวัติศาสตร์มากมายยแต่เริ่มจะชอบมันเพราะเอตาเลียมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ
avatar
poohming
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1219
Age : 29
Location + ที่อาศัย : อยู่กับพี่น้องมันฝรั่ง
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านการ์ตูน ฟังเพลง
Registration date : 18/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Vermouth on Fri Apr 02, 2010 12:20 pm

เมื่อกี้น้ำตามันกำลังจะไหลแล้ว เลยเม้นต์ได้แค่นั้น

แต่ตอนนี้กลับสู่สภาวะปกติแล้วล่ะค่ะ

เราเองก็เห็นด้วยอยู่กับการสกรีนคนที่จะเข้าบอร์ดนะคะ

แต่แอดมินไม่ควรใช้บรรทัดฐานของตัวเองเป็นหลักในการตัดสิน เพราะว่ามันเป็นอะไรที่เป็นนามธรรมมากกับเรื่องของความชอบและความรู้สึกส่วนตัว

ทว่ามันก็ไม่ใช่แค่สิ่งที่เป็นนามธรรมอย่างเรื่องของความรู้สึก ขนาดเรื่องที่เป็นรูปธรรมบางอย่างเราเองก็ไม่สามารถใช้บรรทัดฐานตัดสินได้เลย

ขนาดศิลปินเกาหลีที่คนคลั่งกันนักคลั่งกันหนา คลั่งกันเกือบครึ่งค่อนประเทศในบางประเทศ มีคนชอบก็ต้องมีคนเกลียด ต่อให้ผลงานเขาจะดีขนาดไหน แต่คนเกลียดมันก็ยังคงเกลียดอยู่วันยังค่ำนั่นล่ะค่ะ คนที่ชอบเองก็ไม่สามารถไปเปลี่ยนความรู้สึกของคนที่เกลียดได้หรอกค่ะ

เฮตาเลียเองก็เหมือนกัน เราเชื่อว่านอกจากพวกเกรียนชอบสมัครไว้เป็นสมาชิกผีหรือเอาไว้ตั้งกระทู้ขายของแล้ว เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ที่ทุกคนมีความรู้สึก จุดประสงค์ และ จุดมุ่งหมายเดียวกันที่มารวมตัวกันอยู่ ณ ที่แห่งนี้

บางคนรักชอบมานานแล้ว เป็นปีหรืออาจจะเกือบสองปี แต่บางคนก็พึ่งรู้จักและพึ่งมารักมาชอบ แล้วเขาก็ต้องการคอมมูนนิตี้ที่พวกเขาสามารถเรียนรู้ในสิ่งที่ตัวเองชอบได้เพิ่มเติมและสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อผู้ที่มีความรักความสนใจเหมือนกันได้

แล้วเราก็เชื่ออีกว่า คงไม่มีแอนตี้แฟนคนไหนหรอกที่จะกล้าเข้ามาในนี้ เพราะถ้ามันกล้าเข้ามาแล้วละก็ มีหวังไม่แคล้วคงต้องโดนรุมดราม่าแน่นอน ฮ่าๆๆๆ

กลับเข้าเรื่องข้อเสนอแนะเกี่ยวกับคำถามต่อดีกว่า

ควรแบ่งเป็นสองส่วน

ส่วนแรก คำถามควรจะเป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆที่สามารถหาได้ในคอมิคส์หรืออนิเมะ เพราะบางคนก็ไม่ได้รู้ลึกรู้จริงมากเท่าไหร่ อาจจะเพิ่มเติมเรื่องเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในสถานการณ์โลกปัจจุบันไปด้วยก็ได้

และส่วนที่สอง ควรจะเป็นเรื่องของความรู้สึกที่มีต่อเฮตาเลีย หรือ อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับเฮตาเลีย พร้อมทั้งถามด้วยว่าเฮตาเลียได้ให้อะไรกับผู้ที่ต้องการสมัครบ้าง
ที่สำคัญ ส่วนนี้ ถึงจะเป็นส่วนที่สำคัญก็จริง แต่ไม่ควรทำให้ดูเหมือนกับว่ามันคือ กฎระเบียบข้อบังคับที่ทุกคนจะต้องตอบให้เป๊ะๆๆๆตรงตามแต่ใจของผู้ตรวจ
เพราะมันคือการแสดงความคิดเห็น ทัศนคติของแต่ละคน ซึ่งไม่มีใครที่จะตอบเหมือนกันเลยสักคน (ยกเว้นว่าถ้าเหมือนกันจนน่าสงสัย ก็น่าจะพอเดาได้...)

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้หน่อยนะคะ

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ต้องอยู่ร่วมกันพึ่งพาอาศัยกันในสังคมเพื่อความอยู่รอด กลุ่มบางกลุ่มถูกสร้างขึ้นมาก็เพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของกลุ่มนั้นๆที่มีอะไรคล้ายคลึงกัน ไม่มีมนุษย์คนไหนที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยวได้หรอกค่ะ


สุดท้ายจริง.......

แตกต่างได้แต่อย่าแตกแยก สามัคคีกันไว้ค่ะ

"ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง

แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง

ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง

จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง"


ขอบคุณค่ะ


ปล. หากความคิดเห็นนั้นแรงจนเกินไป ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
avatar
Vermouth
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 397
Age : 27
Location + ที่อาศัย : ใต้เตียงท่านเต้อ ♥
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : สาวใช้ในคฤหาสน์เคิร์กแลนด์
Registration date : 03/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abaddoneidos.deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Hiddenhome on Fri Apr 02, 2010 8:44 pm

งั้นผมก็ขออภัยที่มาเม้นท์ขวานผ่าซากผ่าฟืนใส่ไฟจนทำให้เรื่องมันบานมา3หน้าเช่นนี้นะครับ

ขออภัยอย่างสูงทั้งแอดมินและสมาชิกคนอื่นๆด้วย

อย่างที่ข้างบนกล่าวมา อย่าแตกแยกกันเองเลยดีกว่า ขอขอบคุณและขออภัยทุกท่านครับ
avatar
Hiddenhome
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 79
Location + ที่อาศัย : ไหล่ทาง
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : มีชีวิต มีลมหายใจ
Registration date : 13/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by gurodragon on Fri Apr 02, 2010 9:41 pm

อืม...รู้สึกว่าช่วงหลังๆจะคลี่คลายลงบ้างแล้วเพราะงั้นเราคงจะไม่เม้นท์ยาวๆแล้วล่ะ(แม้ว่าอาจจะหงุดหงิดอยู่บ้าง)

เพียงอยากจะบอกว่า คนที่รักเฮตาเลียได้นั้นไม่ใช่คนเกรียนๆหรือไร้คุณสมบัติหรอกค่ะ เพราะกว่าจะรักเฮตาเลียได้นั้นเราต้องผ่านด่านทดลองใจหลายอย่าง ซึ่งอาจทำให้คนประเภทที่ดูการ์ตูนบางเรื่องเพื่อจะเสพแค่ความหล่อของตัวละครอย่างเดียว หรือเสพความวายต้องถอดใจได้เลยค่ะ โดยเฉพาะในสมัยก่อนที่เฮตาเลียยังไม่แพร่หลาย กว่าจะหาอ่านได้แต่ละทีก็ยากยิ่งไม่เก่งภาษาอังกฤษยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่ และหากจะอ่านเพราะเสพความหล่ออย่างเดียว คุณก็จะพบกับความจริงที่ว่า ลายเส้นของอ.ฮิมะ ไม่ได้เหมือนกับลายเส้นเนียบๆในแฟนอาร์ต แถมด้วยประเด็นความขัดแย้งระหว่างประเทศซึ่งทำให้อนิเมโดนบล็อกจนหาดูยากอยู่ช่วงหนึ่ง จะเปเปอร์คราฟหรือสินค้าก็หาซื้อยากจนแทบพลิกเน็ตทิ้ง เราว่าคนที่ผ่านเหตุการณ์เหล่านี้มาอย่างโชกโชนและยังติดตามเฮตาเลียอยู่จนถึงทุกวันนี้ จะบอกว่าเขารัก"แค่ผิวเผิน"นั้นเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ

ความจริงแล้วเฮตาเลียเป็นมากกว่าจุดประสงค์ของบอร์ด ซึ่งตั้งใจจะมีไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเฮตาเลียในฐานะที่เป็นการ์ตูนสะท้อนประวัติศาสตร์โลก และอ.ฮิมะเองก็ไม่ได้อยากเขียนเฮตาเลียมาเพื่อให้เราเคร่งเครียดกันจนเกินไปค่ะ เขาอยากให้เราสนุกกันต่างหาก เฮตาเลียสะท้อนความเป็นไปและแง่มุมต่างๆที่เราอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับประเทศในโลกนี้ ไม่ใช่แค่ด้านประวัติศาสตร์อย่างเดียว ซึ่งจากที่อ่านหนังสือหรือการ์ตูนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หรือประเทศเรื่องอื่นมา ยังไม่มีเรื่องไหนที่ทำได้เหมือนเรื่องนี้เลยค่ะ(แม้ว่าข้อมูลอาจเกินจริงหรือเสียดสีรุนแรงไปบ้าง แต่หากทำใจให้เป็นกลางก็จะไม่มีปัญหาอะไร) และตรงนี้แหละที่ทำให้เรารักเฮตาเลียค่ะ อีกอย่าง เฮตาเลียเป็นการ์ตูนค่ะ ไม่ใช่ลัทธิของสมาคมลับระดับจักรวาล ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องกังวลจนเป็นเรื่องใหญ่โตมากมายหรอกค่ะ ทำใจสบายๆกันหน่อย...

สำหรับคำถามสกรีนนั้น เราคิดว่าน่าจะถามว่า เฮตาเลียให้อะไรกับคุณบ้าง หรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเฮตาเลียค่ะ เพราะคนที่ตอบมาเขาสามารถพุดถึงประโยชน์จากการอ่านเฮตาเลียหรือส่วนที่เขาชื่นชอบของเฮตาเลียซึ่งจะใช้เกณฑ์ตัดสินได้ง่าย และจะสามารถสังเกตคนจากคำตอบได้ง่ายกว่าการถามว่าชอบตัวละครตัวไหนเพราะอะไรค่ะ (เพราะบางครั้ง เราก็ชอบคนๆนึงโดยที่ไม่มีเหตุผลนอกจากชอบที่เขาเป็นตัวเขา ชอบท่านอาเธอร์เพราะซึนแต่ถ้าคนที่ซึนแบบนั้นไม่ใช่ท่านอาเธอร์เราก็ไม่ชอบเหมือนกัน) เฮตาเลียนั้นมีอิทธิพลต่อคนอ่านมากกว่าที่คิดค่ะ และถ้าเป็นเกรียนมาเข้าบอร์ดล่ะก็ พวกเขาจะตอบแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ

อยากให้ท่านแอดมินลดความเข้มงวดลงอีกหน่อยค่ะ เพราะช่วงปิดเทอมบอร์ดเริ่มคึกคักขึ้นมาบ้างแล้วเราไม่อยากให้มีอะไรที่ทำให้มันเงียบเหงาลงกว่าเดิม และถ้าความคิดเห็นนี้อาจรุนแรงไปก็ขออภัยด้วยประการทั้งปวงค่ะหรือจะลบออกก็ได้ค่ะ

จะใครในบอร์ดนี้ก็รักเฮตาเลียทั้งนั้นเราถึงได้มารวมอยู่ในบอร์ดนี้ยังไงล่ะคะ หากรักในสิ่งเดียวกัน อย่าให้เกิดความแตกแยกกันเหมือนในเหตุการณ์ที่ผ่านหลายๆอย่างในโลกนี้และปัจจุบันนี้เลยค่ะ


แก้ไขล่าสุดโดย gurodragon เมื่อ Fri Apr 02, 2010 11:25 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง (Reason for editing : เพราะคิดได้ว่าข้อความเดิมอาจจะรุนแรงเกินไปค่ะ)
avatar
gurodragon
นักเรียนนักศึกษา

จำนวนข้อความ : 185
Age : 24
Registration date : 11/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by mirugi on Sat Apr 03, 2010 3:33 am

เห็นด้วยกับท่าน Vermouth เรื่องควรแบบ่งคำถามเป็น 2 ส่วน(แต่เวลาถามคงต้องหน้าเดียวกัน)
เพราะจะได้เห็นความคิดของผู้สมัครได้ง่าย และผู้สมัครบางคนที่เพิ่งเริ่มชื่นชอบเฮตะก็สามารถตอบคำถามได้

เห็นด้วยกับท่าน gurodragon ว่าคนที่พยายามหาอ่านเฮตะหรือพยายามสมัครเข้าบอร์ดนี้ คงไม่ใช่แค่ชอบผิวเผินแน่นอน และ เรื่องความเข้มงวดที่ควรลดลงของแอดมิน

จริงอยู่ที่เฮตะเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประเทศ ไม่เหมาะกับคนอ่อนไหว
คนที่ชอบมากถึงขนาดหาสมัครเพื่อเข้ามาในบอร์ด เชื่อว่าพวกเค้าคงรับได้เกี่ยวกับเนื้อหาของเฮตะแน่นอน

ส่วนท่าน Hiddenhome สำหรับข้าน้อยข้าน้อยไม่รู้สึกว่าท่านพูดใส่ไฟมากเกินไปหรอก เพราะตอนแรก ข้าน้อยก็โมโห โกรธ และ น้อยใจแอดมินมากเหมือนกัน (ก่ะว่าจะพิมพ์ความดราม่าในใจให้แอดมินรู้ให้หมด) แต่พออ่านมาได้ 3 หน้ารวด หลายๆคนได้พูดความในใจแทนข้าน้อยไปแล้ว ก็เลยใจเย็นลงเยอะเลยเจ้าค่ะ

ถ้าท่านแอดมินมีความคิดเห็นอะไรบ้างหลังจากได้อ่านกระทู้นี้ก็มาแสดงความคิดเห็นเถอะเจ้าค่ะ =w=
avatar
mirugi
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1705
Age : 22
Location + ที่อาศัย : ใต้เตียงท่านเธอร์ =/////=
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : โฮกฮากเฮตาเลียและรีบอร์น
Registration date : 09/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://mirugi-chan.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Lofe on Sat Apr 03, 2010 4:46 am

*ทราบชัดเจนว่าแอดมินยกเลิกคำถามแล้วค่ะ ทั้งหมดนี่เพื่อเป็นการระบายถึงความทุกข์ และสิ่งที่อยากจะท้วงติงจากเหตุการณ์นั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่เกิดอะไรแบบนี้อีก

คิดเหมือนกันเลยค่ะ mirugi ซัง เห็นคนอื่นระบายแล้วใจเย็นลง (นี่เย็นแล้ว?)

จนกว่าจะแน่ใจว่าจะรับอะไรแบบนี้ได้ อย่าเพิ่งกดสปอยล์นะคะ
Spoiler:
มันจบไปแล้วค่ะ ที่กดดูนี่หวังอะไร?
ด้วยความเคารพ
ลอฟ


แก้ไขล่าสุดโดย Lofe เมื่อ Mon Apr 05, 2010 10:53 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Lofe
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1204
Location + ที่อาศัย : The city where love & desire fly freely...
Registration date : 02/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://frasigentili.blog.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by MoMoshiro on Sat Apr 03, 2010 6:18 am

เอ่อ...ตอนแรกเราคิดว่าจะไม่เม้นแล้วนะคะ เพราะเข้าใจว่าที่อยากพูด สมาชิกท่านอื่นก็คงจะพูดแทนให้ไปหมดแล้ว...

ก็ไม่ขอเม้นอะไรยาวมากละกันนอกจาก....

หยุด!!เถอะค่ะ....

ตอนนี้คุณแอดมินก็ยกเลิกคำถามไปแล้ว เรื่องราวน่าจะยุติได้แล้ว เหลือเพียงแค่ให้แอดมินออกมาชี้แจงอะไรก็แล้วแต่ว่ากันไปตามที่แต่ละคนเรียกร้อง ก็แปลว่าพวกเราอดทนรอแอดมินกันอีกนิดจะได้มั้ยคะ?

อย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเองในกระทู้เลย โมโม้ะเองอ่านกระทู้นี้ไม่ละเอียดนักหรอกเพราะช่วงหลังๆเริ่มยาวจัด อ่านมากไม่ไหว มึนหัว แต่ก็จับใจความได้บ้างว่าหลายคนเริ่มจะเกิดอาการไม่พอใจซึ่งกันและกันและทะเลาะกัน ซึ่งบอร์ดเราก็สงบมานานแล้ว เพราะงั้นอย่ามามีเรื่องกันตอนนี้เลยค่ะ

ช่วยใจเย็นๆแล้วรอดูสถานการณ์ต่อไปโดยไม่แยกเขี้ยวใส่กันเองดีกว่านะคะ ^^""

Ps.ถ้าหากเราพูดอะไรที่มันนอกประเด็นเกินไปก็...ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ m _ _ m
avatar
MoMoshiro
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 579
Age : 28
Location + ที่อาศัย : ในทุกที่ที่มีคุณพี่อยู่,เตียงนอน-ตู้-ห้องน้ำบ้านคุณพี่
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : งานหลักรักคุณพี่ งานรองถวายตัวให้คุณพี่
Registration date : 19/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by 16Nowaki on Sat Apr 03, 2010 8:44 am

เออ...มาเม้นแบบคนโง่เลยเรา .... พึ่งเข้าอันนี้เลยเข้ามาอ่าน รู้สึกเหมือนท่านมิรุกิ กับท่านLofe นั่งอ่าน 3 หน้า เสียเวลาไปราว 10 นาที ( เยอะจริงๆ )

อารมณ์เลยเบาลงบ้าง อย่างน้อยก็รู้สึกว่ามีหลายคนที่คิดเหมือนๆกัน

เออ...ถึงมันจะจบ ( ใช่ปะ?? ) เรามีความคิดนะว่า ( เออ..ไม่โต้เเย้ง แค่แสดงความคิดเห็น )

1. เห็นด้วยกับระบบสกีนนา อย่างน้อยก็กันพวกสมาชิกที่หวังมา สมัครไปงั้นๆได้บ้าง ( แต่คิดว่าคงกันพวกสมาชิกผีได้ไม่หมด 100% หรอกนะค่ะ มันคงมีพวกที่ สมัครมาแล้ว ได้แล้ว เป็นผีต่อไปก็มี เพราะเมื่อชาติก่อนเราเคยเป็น 55+ ) เพราะงั้น สำหรับสมาชิกใหม่นะ ดีแล้วละค่ะ มันคงพอช่วยกันได้บ้าง2. ตรงปัญหาที่ว่า ผิดกันตรงข้อ 2 3 เราว่าเอางี้ดีไหม ยกเลือกคนถามทั้ง 2 ข้อทิ้งเถอะ เพราะความรู้สึกคนเรามันไม่เหมือนกันหรอกค่ะ มันทำให้รู้สึกเหมือนนั้นทำข้อสอบ ( o-net53 หึ หึ ) ประมาณว่า ข้อนี้อยากตอบ "ไม่รู้เฟ้ย" แต่มันกลับไม่มีช่องให้กา ประมาณนั้น ที่สำคัญ ในระบบคำถาม เราเห็นว่าไม่ควรมีคำถามเกี่ยวกับ "ความชื่นชอบส่วนตัว" ค่ะ น่าจะถามเป็นเชิงความรู้ความเขาใจไปเลยดีกว่า หรือถามความคิดเห็น ( ที่ท่านเอดมิกต้องใจกว้างสำหรับคำตอบด้วย ) เช่นนะค่ะ เช่น เออ... ถามว่า เบย์เอย์ คืออะไร หลายคนอาจตอบว่า "ก็คู่วายอเมริกากับอังกฤษ หรือ ว่า เป็นชื่อเรียกย่อๆของ อเมริกา ( เบย์ ) และอังกฤษ ( เอย์ ) แต่บางคนอาจตอบว่า "ไม่รู้ค่ะ " พวกไม่รู้นี้ถ้าหากให้เหตุผลดี เช่นว่า "เพราะอยากรู้ อยากศึกษาและทำความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับเฮตาเลียจึงมาสมัครเป็นสมาชิก" หรืออะไรที่เหตุผลดีกว่านี้ แต่ไม่ตรงประเด็น 100 % ก็ควรให้ค่ะ


3. ถ้าหากจะใช้วิธีตั้งคำถามนะค่ะ คิดว่าคัดกรองแบบใช้คะแนนดูไหมค่ะ แบบว่า ตอบถูก ( ตรงประเด็น หรือตรงใจท่านเอดมิด ) เกินครึ่งก็ควรผ่านแล้วละค่ะ
หรือข้อไหนสมควรตอบถูก แต่กลับตอบผิดแบบไม่หน้าให้อภัยก็ถือว่าไม่ผ่านอะไรแบบนี้

เพราะถ้าหากใช้ระบบที่ ( เราเข้าใจเองนะว่า ) ยกเลิกไปนั้น บ้านหลังน้อยๆของพวกเราที่คลั่งเฮตาเลียหลังนี้คงขาดสมาชิกแน่นอนค่ะ ยิ่งสมาชิกเก่าๆที่อยู่มานานหลายปี หรืออยู่ระดับ พวก ขุนนาง เชื้อพระวงศ์ไปแล้ว ก็แสดงได้แล้วว่าพวกเขารักเฮตาเลียจริงๆ หากพวกเขาเหล่านั้นต้องโดนลบทิ้ง เพราะตอบคำถามไม่ดี มันคงเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากเลยนะค่ะ


สุดท้ายนี้ บอกแล้วนะว่าไม่ได้ว่าใคร แค่เสนอแนวทาง แล้วก็ เห็นท่านlofeบอกว่า ท่านเอดมิดเลิกใช้คำถามแล้ว มันจริงหรอค่ะ ... สงสัยจุดนี้มากสุดละ 555+

ถ้าเลิกจริงคงหายข้องใจ

เข้าใจนะค่ะว่าที่ถามสมาชิกเก่า ก็เพราะอยากให้เสมอภาคกับสมาชิกใหม่ที่กำลังจะเข้ามา

พยายามต่อไปนะค่ะ เราคิดว่า ทางออกที่ดีที่สุดนะต้องมีแน่ๆ ถ้าทุกคนช่วยกัน

ก็ .... เรามันพวกบ้าเฮตาเลียเหมือนกันนี้นา ^^

ไม่อยากให้แตกแยก รักกันไว้ดีกว่านิ ( เรายิ่งหาพวกชอบเฮตาเลียรอบๆตัวยากอยู่ แถบไม่มีใครรู้จัก เศร้า ระบายอารมณ์คลั่งได้ที่นี้เองแท้ๆ TT^TT )

ท้ายจริงๆละ 55+ ตกลง ... ยกเลิกแล้วใช่ไหมค่ะ เพื่อวคามแน่ใจ ... ( มันออกแนวกลุ้มใจมาหลายวันละค่ะ - - ) 55+
avatar
16Nowaki
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 322
Age : 26
Location + ที่อาศัย : ใต้หน้ากาก อาชินัตตี้ 55+
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านการ์ตูน จิ้นวาย หลงอาเหยากับฮ่องกง จองมองเบย์เอย์
Registration date : 16/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://cavallone-nowaki.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Lofe on Sat Apr 03, 2010 10:57 pm

16Nowaki ซัง เห็นว่ากระทู้คำถามในการรับสมาชิกบอร์ด แอดมินแก้ชื่อไปว่า "ยกเลิกแล้ว" แต่เนื้อหาไม่เปลี่ยน เราก็จะเนียนว่ายกเลิกไปแล้วค่ะ =w=

(สรุปที่บอกว่ายกเลิกนี่ลอฟโม้เอา? เปล่านะ คุณแอดมินที่เคารพเขียนเอาไว้อย่างนี้จริงๆ เข้าใจว่าเธอคงขี้เกียจแก้ข้อความข้างในอ่ะนะ... เข้าใจแล้วว่าเธอคงอยากให้มันเป็นบทเรียนให้พวกเราทุกคนอ่ะนะ...)


แก้ไขล่าสุดโดย Lofe เมื่อ Mon Apr 05, 2010 10:56 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Lofe
เชื้อพระวงศ์

จำนวนข้อความ : 1204
Location + ที่อาศัย : The city where love & desire fly freely...
Registration date : 02/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://frasigentili.blog.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by DaejeonBoy on Sun Apr 04, 2010 12:17 am

จริงอยู่ที่แอดมินจะแนบท้ายไปว่า "ยกเลิกคำถาม" ไปแล้ว แต่ผมว่าลองมอง 2 ด้านดูนะครับ

1. ยกเลิกคำถามส่วนนี้ ไม่มีการนำมาใช้อีก

2. ยกเลิกการสกรีนคนด้วยชุดคำถามนี้เฉพาะช่วงนี้ จนกว่าทางแอดมินและชาวบอร์ดจะช่วยกันหาทางออกเรื่องระบบสกรีนคนได้

(อันนี้ผมดูจากข้อความ "ข้าพเจ้าจะเปิดกระทู้ให้สมาชิกได้แสดงความคิดเห็น ว่าจะมีการกรองสมาชิกเข้าบอร์ดต่อไปอย่างไรดี" ที่แอดมินเขียนในหน้า 1)

ตรงนี้ผมมองว่าถ้าชาวบอร์ดส่วนใหญ่เห็นด้วยกับคำถามของแอดมินอยู่แล้ว คำถามนี้ก็จะมีสิทธิ์มาอยู่ในระบบสกรีนคนเข้าบอร์ดอีกครั้งนะครับ

Spoiler:
ส่วนจุดยืนของผมเรื่องคำถามของแอดมิน ผมเห็นว่าคำถามนี้ดีแล้วและมีจุดประสงค์ของคำถามชัดเจน เพียงแต่ผมอยากให้ทางแอดมินทบทวนเรื่องเกณฑ์หรือมาตรฐานของ "ความชอบ" ที่เป็นตัวตัดสินเท่านั้นเองครับ ซึ่งระบบสกรีนใหม่นี่อาจมีชุดคำถามนี้อยู่ หรือมีชุดคำถามอื่นให้เลือกตอบก็ขึ้นกับทั้งสองฝ่าย คือ แอดมินและชาวบอร์ดครับ
avatar
DaejeonBoy
นักเรียนนักศึกษา

จำนวนข้อความ : 236
Location + ที่อาศัย : ล้านนา สยามประเทศ
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : เรียน ดูดาว อ่านการ์ตูน เล่นกลองพื้นเมือง
Registration date : 12/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by sory on Sun Apr 04, 2010 12:33 am

เห็นด้วยกับท่านMoMoshiroนะค่ะ ไหนๆแอดมินก็ยกเลิกคำถามไปแล้ว เราเลิกขุดเรื่องที่ทำให้ในบอร์ดเราขัดแย้งกันมาพูดเถอะค่ะ

เพราะจากที่เค้าอาศัยอยู่ในบอร์ดนี้มา รู้สึกว่าบอร์ดนี้เป็นบอร์ดที่อบอุ่นและน่ารักในความรู้สึกของคนที่ไม่มีใครจะคุยเรื่องของเฮตะด้วย แต่พอมาไล่อ่านความเห็นของแต่ละคนดูแล้วรู้สึกว่ามันเริ่มไม่ใช่แล้วอะค่ะ

เพียงแค่เรื่องที่มันจบไปแล้ว(สำหรับเค้านะค่ะ) ถ้ามันทำให้คนในบอร์ดที่ออกจะใกล้ชิดกันด้วยซ้านะคะ ต้องแตกแยกกัน มุมมองต่อบอร์ดเปลี่ยนไป ก็หยุดเถอะนะค่ะ

ถ้าหากอ่านแล้วรู้สึกไม่พอใจกันก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ แต่นี่คือความเห็นจากใจของเราค่ะ

ป.ล.เห็นด้วยกับหลายๆคนนะค่ะที่จะใช้ระบบสกรีนเหมือนเดิม แต่ขอความกรุณาแอดมินช่วยเปิดใจให้กว้างขึ้นด้วยเถอะนะค่ะ
avatar
sory
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 672
Age : 23
Location + ที่อาศัย : ข้างบ้านกิลกิล
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : สโตรคกิลอยู่ห่างๆ
Registration date : 07/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Omi on Sun Apr 04, 2010 12:51 pm

ว่่าจะไม่เม้นแต่แต่ละคนรุนเเรงกันเหลือเกินค่ะ ความเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องที่เราเคยรู้สึกเวลาเล่นบอร์ดนี้ เสน่ห์ที่ทำให้เราติดตามบอร์ดนี้มาเป็นปี เหมือนจะหายไป...รึเปล่านะคะ?
แอดมินไม่ใช่ปราชญ์นะคะ แอดมินเป็นคนธรรมดาเหมือนทุกท่าน แอดมินดูแลพวกเรามาตลอดตั้งเเต่เริ่มเล่นบอร์ด แอดมินคอยตอบคำถาม คอยย้ายกระทู้ที่ผิดหมวด ชี้เเจงเรื่องต่างๆ ลบกระทู้โฆษณา มาเป็นเวลาปีกว่า ผีบอร์ดเขาทำแบบนี้หรือคะ เราเองเห็นด้วยที่ใช้ระบบแอดมินเงาค่ะ เพราะบอร์ดก่อนหน้านี้ที่เคยอยู่มาและเลิกไปเพราะเกลียดระบบเลียขาแอดมินเเละมดค่ะ...หรือบางคนที่สนิทกับแอดมินหรือมดก็จะถูกสมาชิกบางคนมองว่าเป็นผู้มีอิทธิพลค่ะ ไม่ว่าในความจริงจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ แต่ย่อมมีคนคิดแบบนี้แน่นอน...
จริงค่ะที่แอดมินตึงไป แต่แอดมินได้ออกมายกเลิกและยอมรับความเห็นของทุกท่านเเล้ว สำหรับบางท่านจะให้อภัยกันไม่ได้เลยหรือคะ? จริงค่ะที่ความรู้สึกมันเสียไปแล้วกู้กลับคืนมาไม่ได้ แต่เคยคิดถึงความรู้สึกของแอดมินบ้างไหมคะ การที่สมาชิกในบอร์ดที่แอดมินดูเเล "อย่างดี"(ขอใช้คำว่าอย่างดีนะคะ เพราะเราไม่เคยเห็นบอร์ดไหนที่แอดมิน แก้ปัญหา และคอยตอบคำถามเเทบจะในทันที ยอมรับความคิดเห็นของสมาชิก แบบนี้มาก่อนจริงๆ) บางคนกดดันแอดมินต่างๆนานา ทั้งๆที่แอดมินได้ออกมายกเลิก(ไม่ว่าจะยกเลิก คำถามหรือวิธีการตรวจ แต่ก็คือการยกเลิกระบบก่อนหน้านี้อยู่ดี) และยินดีรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกแล้ว ตัวแอดมินเองไม่เสียความรู้สึกหรือคะ...ทำดีเป็นหมื่นครั้งไม่มีใครชม ทำผิดครั้งเดียวกลับโดนประนามสารพัด(อาจจะฟังดูรุนเเรงเกินความเป็นจริง แต่ในตอนนี้ยังหาคำที่เหมาะสมกว่านี้ไม่ออกค่ะ)

เราคิดว่าแอดมินตึงเกินไปในส่วนของการตอบคำถาม แต่เรายินดีใ้ห้โอกาสแอดมิน เเละชื่นชมแอดมินมากที่รับฟังความคิดเห็นของสมาชิก ยิ่งเกิดเหตุการนี้ขึ้นเเล้วแอดมินทำแบบนี้เรายิ่งชื่นชมค่ะ เราไม่ต้องการให้แอดมินเปิดเผยตัวตามเหตุผลที่เราได้บอกไว้เเล้ว
เราเทิดทูนเฮตาเลียค่ะ...และส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารักเฮตาเลียอย่างที่ไม่เคยรักการ์ตูนเรื่องไหนเท่านี้มาก่อน เพราะบอร์ดนี้ค่ะ มันทั้งอบอุ่น เเละเป็นมิตร
เราคลั่งไคล้เฮตาเลียค่ะ เพราะเราไม่เคยมีความสุขที่ได้ชอบการ์ตูนเรื่องไหนเท่าเรื่องนี้มาก่อน
เราบูชาเฮตาเลียค่ะ เพราะมันทำให้เรายิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ ไม่ว่าจะด้วยเนื้อเรื่องของการ์ตูนเอง หรือเรื่องของคนที่ชอบเฮตาเลียด้วยกัน
เราคงเป็นโรคจิตหรืออาจจะมีความคิดเป็นเด็กเกินไปมั้งคะ เพราะเฮตาเลียมีอิทธิพลต่อวิธีการคิด การใช้ชีวิต
และจิตใจของเรามาก

เห็นด้วยกับ คุณMoMoshiro และคุณSory

นี่เป็นเพียงความคิดเห็นของเราเท่านั้นค่ะ ถ้าทำให้ใครไม่พอใจเราก็ขอโทษจริงๆค่ะ แต่กรุณาอย่าใช้อารมณ์โกรธกันให้มากนักเลยนะคะ เราว่าแอดมินและเพื่อนๆในบอร์ดเป็นคนที่พูดกันด้วยเหตุผลก็เข้าใจค่ะ เราไม่เคยเห็นว่าการทำอะไรด้วยอารมณ์โกรธจะทำให้อะไรดีขึ้น ถ้าใครไม่พอใจเรา หรือกระทั่งคนอื่น ขอให้คิดให้ดีว่าสิ่งที่พิมพ์หรือพูดออกมาบางคำนั้น ออกมาจากอารมณ์โกรธหรือเปล่า...ความรู้สึกของท่านเสียไปกู้คืนไม่ได้...ความรู้สึกของอีกฝ่ายก็เช่นกันค่ะ

เราไม่ได้ตั้งใจจะกล่าวโทษฝ่ายใดจริงๆค่ะ นี่เป็นสิ่งที่ออกมาจากอารมณ์และความรู้สึกของเราค่ะ ไม่ใช่ความโกรธ แต่เราเศร้า และเสียใจมากค่ะ ที่บอร์ดที่เรารัก เเละเป็นบอร์ดไทยเพียงบอร์ดเีดียวที่เราติดตามสม่ำเสมอกลายเป็นแบบนี้ เราเพียงเเค่เสียใจมากจริงๆค่ะ...

ขอโทษนะคะถ้าคอมเม้นนี้ของเราทำให้ใครรำคาญ
เรารักบ้านนี้...รักสมาชิกทุกคนที่ทำให้บ้านนี้เป็นบ้านที่อบอุ่น แน่นอนว่าเรารักแอดมินที่สร้างบ้านนี้ขึ้นมาและคอยดูเเลอย่างสม่ำเสมอ
สุดท้ายนี้...


โอมิรักบาชซังค่ะ!!!!!
avatar
Omi
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 896
Age : 28
Location + ที่อาศัย : ผนังบ้านบาชซัง
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : สโตรกบาชซัง
Registration date : 24/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by The.wolF on Sun Apr 04, 2010 10:46 pm

อ่านๆ ไปแล้วก็พบว่า...ท่าน MoMoshiro ท่าน sory แล้วก็ท่าน Omi ได้พูดทุกอย่างที่อยากพูดไปหมดแล้วค่ะ แถมไอ้เราเป็นคนพูดอะไรไม่ค่อยจะเก่งด้วย ก็เลยอยากบอกแค่สั้นๆ แล้วกันนะคะ


วูล์ฟอยากให้เราทุกคน "วาง" เรื่องที่เกิดขึ้นลงกันสักที แล้วมา "เริ่ม" กันใหม่ ให้ดีกว่าเดิม ดีไหมคะ

ความรู้สึกที่มันเสียไปแล้วก็ให้เสียไป ยังลืมไม่ลงก็ไม่เห็นจะต้องลืม มันคือบทเรียนของเราทุกคน ที่นี่คือบอร์ด คือบ้านของ "เรา" ไม่ใช่หรือคะ

รักกันไว้ ให้อภัยกันเถอะนะคะ ^^
avatar
The.wolF
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 404
Age : 24
Location + ที่อาศัย : ใต้ดิน?
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : หมาป่ามุดดิน
Registration date : 07/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เกี่ยวกับคำถามรับสมาชิกบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by 16Nowaki on Mon Apr 05, 2010 4:52 am

ขอบคุณท่าน Lofe 55+ ยังอุตสาชี้แจง น่ารักจริงๆ ( แต่น้อยกว่าอาเหยานะ 55+ ล้อเล่น )

ยังไงก็ขอให้ยกเลือกเถอะ เพื่อความสงบสุขนิ 555+
avatar
16Nowaki
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 322
Age : 26
Location + ที่อาศัย : ใต้หน้ากาก อาชินัตตี้ 55+
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านการ์ตูน จิ้นวาย หลงอาเหยากับฮ่องกง จองมองเบย์เอย์
Registration date : 16/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://cavallone-nowaki.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 2 จาก 3 Previous  1, 2, 3  Next

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ