คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

หน้า 5 จาก 5 Previous  1, 2, 3, 4, 5

Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by Deciso on Thu Apr 01, 2010 6:07 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: Deciso

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร- รู้จักจากบล็อกของนักวาดค่ะ เห็นเค้าวาดกันสวยๆทั้งนั้นเลยแล้วก็เขียนว่ามาจากเรื่อง APH ไอ้เราก็งงมากเลยตอนแรกก็เลยไปเสิชๆดูใน google ก็เลยรู้ค่ะว่ามันชื่อเต็มๆคือ Axis Powers Hetalia จากนั้นก็ไปหาตามร้านการ์ตูนแล้วก็ได้มาจนได้ค่ะ(โชคดีมากเลยเพราะเค้าเลิกพิมพ์แล้ว เห็นบอกสยามได้ลิขสิทธิ์ไป...แต่ตอนนี้ก็ยังไม่เห็นวี่แวว)


2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
- ท่านเธอร์ เพราะรู้สึกว่าแสดงตัวตนของประเทศอังกฤษออกมาได้ดี จริงๆเอาตามตรงเราก็ไม่รู้หรอกว่าจริงๆแล้วคนอังกฤษเป็นยังไง ไม่ค่อยจะสนใจด้วย แต่เพราะได้มาอ่านเฮตาเลียเนี่ยแหละเลยไปขุดหา + สอบถามข้อมูลจากหลายๆที่ + สิ่งที่ตัวเองเคยเจอ อย่างที่เคยเจอก็คือคนอังกฤษเค้าเขม่นอเมริกาจริงๆ(อันนี้เป็นครูที่โรงเรียน) แล้วก็ชอบดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจเลยด้วย แล้วอีกอย่างนึงที่คิดว่าอ.ฮิมะสื่อออกมาได้ดีที่สุดคือเรื่องที่ท่านเธอร์ทำอาหารไม่อร่อย เพราะอารประจำชาติของอังกฤษนั้นมันไม่ดังเลยจริงๆนั่นแหละ เคยอ่านหนังสือเดินทางอยู่เรื่องนึงของพี่นิ้วกลม(ลอนดอนไดอารี่)เค้าก็มีพูดถึงอาหารอังกฤษทำนองนี้เหมือนกัน อ่านๆไปก็แอบเห็นหน้าท่านเธอร์ลอยมาแว๊บๆ อิอิ

- อัลฟ์ อัลเฟรดนี่เป็นคาแร็คเตอร์ที่สะท้อนความเป็นอเมริกาจริงๆในความรู้สึกเรา ทำอะไรไม่แคร์สื่อสมเป็นอเมริกา แต่ที่ชอบสุดๆก็มีอยู่ 2 มุขที่อ.ฮิมะหยิบขึ้นมา อย่างแรกคือเรื่องฮีโร่ เพราะอมเริกาเป็นประเทศที่คิดค้นหนังอย่างเช่น แบทแมน สไปเดอร์แมน เอ้ยๆๆ นอกเรื่องแล้ว 555+ จริงๆแล้วคือคิดว่าอ.ฮิมะคงตั้งใจจะเปรียบเทียบว่าอเมริกายุ่งเรื่องคนอื่นไปทั่ว มีอะไรฉันขอเสนอตัวไปก่อนเหมือนจะไปช่วยอะไรทำนองนั้น ส่วนอีกมุขที่ชอบคือเรื่องของโทนี่ 555+ คิดๆไปมันก็จริงค่ะเพราะอเมริกานี่บ้าพวก UFO มาก ถึงขนาดตั้งสมาคมนักล่า UFO ขึ้นมาเลย(อันนี้เคยดูใน UBC)

- ลุดวิก ชอบเพราะลุดวิกเป็นตัวละครที่สะท้อนความเป็นเยอรมันออกมาได้ดีเช่นกัน คือเป็นคนที่จริงจัง เป็นระเบียบ เข้มงวด แล้วอย่างเรื่องระหว่างเยอรมันกับอิตาลี่นี่ก่อนอ่านเฮตาเลียนี่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย พอมาได้รู้ว่า 2 ประเทศนีเค้าญาติดีกันก็เลยไปหาประวัติศาสตร์มาอ่าน ก็จริงๆแหละที่เยอรมันคอยช่วยอิตาลี่อยู่ แล้วที่ชอบที่สุดก็คือเรื่องที่คนเยอรมันชอบกินอาหารอิตาเลี่ยน นี่ก็เป็นเรื่องจริงเพราะเคยถามพี่ที่ไปเรียนที่เยอเค้าก็บอกว่า ก็เห็นบ่อยนะที่คนเยอรมันนั่งกินอาหารอิตาเลี่ยนแล้วก็ได้ไปอ่านหนังสือเล่มนึงด้วยของพี่ใบพัด(เสียดาย..คนอินเดียไม่ได้อ่าน) เค้ายังเขียนบอกเลยว่าเห็นคนเยอรมันนั่งกินอาหารอิตาเลี่ยน 555+ พออ่านแล้วรู้สึกว่ามันช่างตรงกับดอยส์จริงๆ


3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
ชอบตอนของแคนาดากับอเมริกา ที่แคนาดามักจะถูกลืมเสมอ แล้วก็ถูกจำสลับกับอเมริกาด้วย แล้วยังทำอะไรช้ากว่าอีกจนอิอ้วนด่าเลยว่าทำอะไรอืดอาด 555+ อ่านไปก็ขำไปสงสารแคนาดาไป

แล้วก็มาถึงเหตุผลที่ชอบ อืมม ยอมรับเลยว่าเราก็เป็นคนนึงที่มักจะแยกคนอเมริกากับคนแคนาดาไม่ออก แล้วก็ไม่เคยตระหนักตรงจุดนี้เลยจนมาอ่านเฮตาเลียนี่แหละก็เลยคิดว่า มันช่างตรงอะไรอย่างนี้ คะน้ามักจะถูกลืมจริงๆด้วย แล้วพอเรามาคิดๆดูแล้ว ก็จริงอีกนั่นแหละที่เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับประเทศแคนาดาเลยนอกจากว่ามันหนาวกับอยู่เหนืออมเริกาขึ้นไป แล้วพอเราเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้อาฟัง อายังทำหน้าตางงๆแล้วพูดออกมาว่า "อ้าว แคนาดาเป็นประเทศหรอกเหรอ อาคิดว่าเป็นรัฐๆหนึ่งของอเมริกาซะอีก" ฟังปุ๊บหน้าคะน้าก็ลอยมาทันทีเลยค่ะ กร๊ากก หลังจากนั้นเพื่อเป็นการขอโทษเราเลยไปหาประวัติศาสตร์แคนาดาอ่าน ก็ได้ความรู้ติดหัวไปบ้างเล็กน้อย 555


4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
ต้องการจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคนที่ชอบเฮตาเลียเหมือนกันเพราะคนรอบตัวเราไม่มีใครอ่านเลย เคยไซโคให้อ่านเหมือนกันแต่เห็นบอกอ่านไม่รู้เรื่อง = =* แล้วก็อยากรู้ข่าวสาร + งานต่างๆด้วยค่ะ


5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
พอจะเข้าใจว่าอาจมีหลายเหตุผลที่ทำให้โพสต์ไม่ได้ แต่อย่างน้อยในเมื่อเข้ามาแล้วก็น่าจะแสดงตัวบ้าง โพสต์บ้าง ไม่ต้องเยอะก็ได้ เพราะโพสต์นึงโดยเฉพาะในหน้าแฟนฟิคเนี่ยถือว่าเป็นสิ่งมีค่าสำหรับจขกท.มากจริงๆ


6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
- จาก google ค่ะ หลังจากที่อ่านจบไปก็บ้ามากๆ อยากอ่าน อยากคุย ก็เลยลองเสิชๆดู ..เอาน่า มันต้องมีเว็บบอร์ดบ้างแหละ แล้วก็เจอจริงๆด้วย !
Deciso
Deciso
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 494
Age : 26
Location + ที่อาศัย : ข้างหลังคุณไง หึหึหึ
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : นอนเกลือกกลิ้ง...ไม่ใช่! อ่า..วาดรูปค่ะ
Registration date : 14/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://deciso.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by arkarcilis27 on Thu Apr 01, 2010 6:15 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: _________arkarcilis27

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
-เดิมทีก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมายค่ะ แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เฮตาเลียฮอตมากในเว็บเอ็กซ์ทีน ประกอบกับที่เพื่อนๆในกลุ่มซึ่งสนิทกันนั้นก็อ่าน เราเลยสนใจที่จะลองอ่านดูค่ะ แรกๆก็อ่านแล้วงงบ้าง อะไรบ้าง แต่ตอนนี้รักเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ

อีกอย่างหนึ่งก็คือน๊า... ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างจะมึนงงกับประวัติศาสตร์โลกมากเลยค่ะ แต่พอได้อ่านเฮตาเลีย มันเหมือนเราเข้าใจอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าปวศ.มันก็เหมือนจิ๊กซอว์ที่นำเข้ามาประกอบจะเกี่ยวข้องกันทั้งโลก

คนที่ไม่ค่อยมีความสุขกับการฟังอาจารย์บ่นยืดๆยาวๆอย่างเรา มีความสุขได้เพราะอ่านเฮตาเลียเนี่ยแหละ >< แถมยังสนใจใฝ่รู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆมากขึ้นด้วย ถึงกับลงเรียนคอร์สประวัติสาสตร์ดาว้อง เพราะอยากรู้เรื่องแบบเจาะลึกเชียวนะ!!!

มีความสุขที่สุดดดด เวลาเรียนแล้วมันมีหน้าตัวละครโผล่มาตามที่อาจารย์เล่าเรื่อง

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
-ฟรานซิส บองโฟว์วา เหตุผลที่ชอบคุณพี่น่ะหรอคะ = = บอกตามตรงไม่ได้สนใจเรื่องเสื่อมหรือหื่นหรอกค่ะ
แต่โดยส่วนตัวคือ เราเรียนศิลป์ฝรั่งเศส ชอบภาษาฝรั่งเศส ชอบวัฒนธรรมคนฝรั่งเศส มันเหมือนเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เราชอบตัวละครตัวนี้มากเลยค่ะ อีกทั้งพวกความสัมพันธ์ด้านประวัติศาสตร์บางอย่าง... ทำให้เรารู้สึกว่าคุณพี่ก็มีแง่มุมบางมุมที่มันน่าสนใจและชวนค้นหากว่านั้น
ยกตัวอย่างเรื่องโจนส์ ออฟ อาร์ค อ่ะคะ ^^

(พูดง่ายๆคือ เรามันแม่ยกฝรั่งเศสทั้งกายและใจ)

-อัลเฟรด เอฟ โจนส์ ตาคนบ้าแฮมเบอร์เกอร์เนี่ยแหละค่ะ...ที่ชอบก็เพราะว่า รู้สึกว่าอเมริกาที่เป็นประเทศจริงๆในปัจจุบันน่ะ นิสัยเหมือนอัลฟ์อย่างไม่ผิดเพี้ยนเลยค่ะ ถ้าเป็นตัวละครอื่นยังพอเห็นความต่างบ้าง(ถ้าเทียบกับประเทศอ่ะน๊า) แต่อเมริกากับอัลเฟรดเนี่ย ช่างเหมือนกันราวกับเอาคนอเมริกามาเขียนเป็นตาอัลฟ์แท้ๆเลยค่ะ - -"

ที่ชอบอัลฟ์อีกเรื่องหนึ่งก็คือ เรื่องตอนประกาศอิสรภาพเลยค่ะ บอกตามตรงว่าไม่เคยมองเรื่องการประกาศอิสรภาพของอเมริกาในแง่มุมของพี่ชายน้องชายมาก่อน... มันให้ความรู้สึกว่า ถ้าเป็นคนจริงๆ มันน่าเศร้ากว่าที่คิด

-ฮอนดะ คิคุ พ่อหนุ่มญี่ปุ่นแสนสุภาพ+โมเอ้สุดๆคนนี้ ...อ่า บอกตามตรงว่าทีแรกไม่ได้ชอบคิคุมากที่สุด ถ้าเทียบกับอะไรหลายๆอย่าง แต่ถูกใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเนี่ยแหละค่ะ เท่าที่เรียนรู้มา เหมือนความสัมพันธ์ของญี่ปุ่นกับอีกหลายๆประเทศใช่ว่าจะดีเสมอไป บางทีก็รู้สึกเหมือนว่า คิคุเป็นตัวละครที่แลดูโดดเดี่ยวอย่างไรชอบกล
อย่างที่เคยอ่านเจอผ่านๆว่าการกระทำของญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัย - -" ทำให้เราสนใจมาก และได้พบคำตอบในคอร์สเรียนดาว้อง ที่อาจารย์ปิงเล่าถึงเรื่องที่นานกิง กับเรื่องที่คนญี่ปุ่นเห็นทหารที่ร่วมรบสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นอะไรที่แบบ...แง่ะ พูดไม่ถูกแหะ เหมือนเป็นวีรบุรุษยังไงอย่างงั้นแหละ
ในขณะที่เยอรมันกลับบอกว่า ประเทศเยอรมันเกิดขึ้นใหม่หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง


3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
- ตอนที่คิดว่าชอบที่สุด(เอาแบบมีเหตุมีผลนะคะ) คือตอน "ถ้าเอาฝรั่งเศสมาไว้ข้างหน้า..." ที่พูดถึงเรื่องคำศัพท์ของทั้งสองประเทศ
อย่างเช่น ถ้าเราเอาคำว่า อองเกร วางไว้หน้าศัพท์ฝรั่งเศสคำไหน คำนั้นก็จะความหมายแปลว่าพื้นๆ บ้านๆ ฮา..รู้สึกเป็นการตอบโต้ที่น่ารักมาก
มันคือสุดยอดมาก เป็นอะไรที่เราไม่รู้มาก่อนเลยว่า อังกฤษกับฝรั่งเศสเขาใช้วิธีหมิ่นกันแบบนี้ เนื่องจากคำศัพท์ที่เรียนกับอาจารย์ในห้องยังเรียนไม่เยอะพอที่เราจะรู้ค่ะ ช่วงนั้นพึ่งเรียนฝรั่งเศสใหม่ๆประมาณม.4เห็นจะได้
อา..และที่ทำให้ตอบคำถามถูก คือคำว่า lingerie เนี่ยแหละค่ะ ตอนนี้แข่งตอบคำถามกับรุ่นพี่ แล้วมีคนบอกว่า กางเกงใน ภาษาฝรั่งเศสมันมีรากศัพท์มาจากคำว่าลิง!


4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
-อ่า หนูอยากอ่านเนื้อเรื่อง offifial ต่อไปค่ะ แล้วก็เกร็ดประวัติศาสตร์อื่นๆที่หาอ่านจากในบอร์ดเนี่ยแหละถึงได้รู้อะไรๆมากขึ้น
แล้วก็อยากอ่านฟิคต่อด้วยค่ะ แต่โดจินชิแทบไม่ได้แตะเลย เนื่องจากทางบ้านมีคนเพ่นพ่าน
ฮืมมม แล้วก็... อยากแปลเฮตะต่ออ้ะ ><

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
-อืม...ก็ ถ้าผีแบบสูบเอา สูบเอา แบบไม่ก่อประโยชน์อะไรเลยก็ถือว่าน่ากระทืบในระดับสูงนะคะ อารมณ์ว่าสูบทั้งฟิค สูบทั้งโดจิน สูบทั้งเนื้อเรื่องหลักที่คนอื่นขยันแปลกันลง โดยที่ไม่เม้นต์หรือไม่คิดที่จะช่วยแปลอะไรเลย
อ่า จะว่าไป ตัวเราเองก็มีพฤติการแบบนี้ในเทอมที่ผ่านมา แต่ไม่ได้เข้ามาในบอร์ดนะ คือเหมือนตัดขาดกันไปเลยมากกว่า เนื่องด้วยงานและการเรียน

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
จากสมาชิกบอร์ดชื่อ pepolar ค่ะ เป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ ><

เอ่อ ขอเสนอ...หรือบอกกล่าวอะไรเพิ่มเติมได้ไหมคะ คือตอนนี้ก็ทราบๆกันอยู่ว่าเฮตาเลียมันบูมมาก
ซึ่งพวกเราเองก็แทบจะไม่รู้ได้เลยว่า แอดมินจะมีการสกรีนพวกเราหรือทำการลบบางยูสเซอร์ออกไปเมื่อไหร่
คืออย่างเราที่ปีนี้ขึ้นม.6แล้ว คงจะเพ่นพ่านในบอร์ดได้ถึงแค่ต้นพฤษภา แต่หลังจากนี้จนถึงเดือนมีนาปีหน้า อาจจะไม่สามารถเข้าบอร์ดเลยก็ได้
ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร แต่ก็ต้องทนเพื่ออนาคตของตัวเอง - -"
เกิดอยู่ไปซักสิงหา แล้วโดนประกาศลบขึ้นมาล่ะคะจะทำยังไง T[]T คือ เวลาที่เราอ่านหนังสือเนี่ย เราจะอ่านแบบไม่แตะคอมพ์เลยนะคะ หรือถ้าแตะคือแค่หางาน รีบทำงาน แล้วกลับไปอ่านหนังสือต่อ
รบกวนแอดมินช่วยพิจารณาทีค่ะ

arkarcilis27
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 83
Age : 25
Registration date : 16/04/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by zero on Thu Apr 01, 2010 6:48 am

**กรุณาอ่านคำถามให้ละเอียด**

user ID ที่ใช้ในการสมัคร
: _________zero

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

-ก่อนหน้านี้จำเป็นต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และเป็นคนที่สนใจจะหาข้อมูลในเว็บมากกว่าหนังสือเลยลองเสิร์ชเข้าไปในกูเกิ้ลและได้เจอกับเฮตาเลีย จากนั้นมาก็ได้รู้จักและติดงอมแงมในเวลาต่อมา...

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น

-คนแรกที่เห็นทันทีก็หลงรัก คือสุซังหรือสวีเดนค่ะ เหตุผลก็...(ไม่รู้จะตอบยังไง)เห็นทีเเรกก็ปิ๊ง คิดว่านี่ละแบบที่ชอบ อะไรประมาณนั้น (อีกอย่างตั้งแต่เด็ก ๆ ก็มีความฝันอยากไปยุโรปเหนือมานานเเล้วค่ะ อยากดูแสงเหนือกับม้าดอร่าที่สวีเดน) ชอบตัวละครนี้เพราะดูอ.ฮิมะเขาสื่อออกมาแล้วเรารู้สึกชอบด้วยละมั้ง..
-คนที่สองคือท่านอาเธอร์ เหตุผล...เขาน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เวลางอนอ้วน...(ฮ่า ฮ่า) และบุคลิกตัวละครที่สื่อออกมาโดยอ.ฮิมะนี่ช่างตรงและโดนมาก ๆ และโดยส่วนตัวชอบประวัติศาสตร์อังกฤษมากถึงมากที่สุด (โดยเฉพาะควีดอลิซซาเบทกับควีนวิคตอเรีย เราว่านี่ละหญิงเเกร่งจริง ปลื้มสุด)
-คนที่สามก็ลุดวิกค่ะ...เหตุผลก็เหมือนเป็นคนจริงจังไม่เหลาะแหละ ชอบบุคลิกอย่างนี้รองจากสุซังเลย ไม่ได้เงียบขรึมแต่ก็...ดูเข้ม ๆ (แอบคิดว่าถ้าเราเป็นภรรยาคงจะมีความสุขน่าดู..แต่คงต้องไปเกิดเป็นคนอิตาลีสินะ...) สรุปว่าชอบผู้ชายที่เป็นคนตรงไปตรงมาแบบนี้ละค่ะ

3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร

-เมื่ออังกฤษเป็นหวัด ค่ะ..เพราะชอบตอนเต้ออ่อนแอแล้วมีอ้วนมาดูแล...อบอุ่นจัง(เพ้อ~)

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

-อยากรู้จักเฮตาเลียให้มากกว่านี้ค่ะ...แล้วก็อยากมีเพื่อนด้วย วาดรูปไว้เยอะก็อยากเอามาแลกเปลี่ยนกับคนอื่นบ้าง ที่สำคัญอยากอ่านofficialของอ.ฮิมะต่อด้วยค่ะ

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี

-ในความคิดเราคงเป็นแง่ลบ...เพราะถึงเราจะเข้ามาไม่บ่อยนักแต่จะแสดงความคิดเห็นแต่สำหรับคนที่เข้ามาแล้วไม่คิดจะแสดงความคิดเห็นบ้างก็...ยังไงอยู่นะ

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร

-จากเว็บกูเกิ้ลค่ะ...หลังจากหา ๆ ข้อมูลคอมมิกที่รวมเล่มโต๋เต๋ไปมาก็จ๊ะเอ๋เข้า...เหมือนตาชั่งความสุขจะเอียงมาทางนี้นะคะ...

zero
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 672
Registration date : 29/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by suzumiya on Thu Apr 01, 2010 8:00 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: _________suzumiya

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

เริ่มรู้จักมาจากรุ่นพี่คนหนึ่งค่ะ เขาเคยวาดรูปเรื่องนี้ลงบล็อค ตอนแรกๆก็เฉยๆเพราะคิดว่าคงเป็นเรื่องการ์ตูนธรรมดาๆ แล้วเข้าไปในบอร์ดTirkxเลยลองโหลดอนิเมมาดู ดูไปได้ไม่กี่ตอน ก็กลายเป็นว่าติดซะแล้วล่ะค่ะ

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น

-กิล เพราะน่ารักดีค่ะ ดูบ้าๆบอๆดี ชอบคนออกแนวแบบนี้ล่ะค่ะ เห็นแล้วตลกดี แล้วก็พึ่งจะเคยได้อ่านประวัติศาสตร์ของปรัสเซียก็มาจากเรื่องนี้ ตัวละครตัวนี้นี่ล่ะค่ะ อ่านๆไปก็ชักชอบตัวละครตัวนี้มากขึ้นเรื่อย ยิ่งได้ดูในอนิเมรึอ่านจากมังงะแล้วก็ยิ่งชอบค่ะ
-อาเธอร์ คิดว่าตัวละครตัวนี้ตลกดีค่ะ ตลกมากด้วย ดูมาดนิ่งๆขรึมๆในตอนแรกที่ได้รู้จัก แต่ความจริงแล้วตลกแล้วก็รั่วง่าย แล้วเดิมทีก็ยิ่งชอบอังกฤษอยู่แล้ว พอมาอ่านเฮตะก็เลยได้รู้จักมากขึ้นไปอีก ยิ่งชอบค่ะ อีกอย่าง ชอบคนซึนๆด้วย น่ารักดี
-คิคุ เห็นแล้วนึกถึงพี่ที่เล่นด้วยกันค่ะ โอตาคุเหมือนกัน ติดอนิเม มีฟิกเกอร์ อ่านโด เหมือนกันเลย เห็นแล้วเลยชอบ แล้วก็เป็นตัวละครที่สื่อถึงความเป็นประเทศนั้นได้ดีเหมือนตัวอื่นๆ เพื่อนชอบญี่ปุ่นค่ะ ชอบประเทศญี่ปุ่น ตอนแรกๆก็เฉยๆกับตัวนี้ แต่พอเพื่อนเอาหนังสือญี่ปุ่นมาให้อ่าน เลยกลายเป็นว่าชอบตัวละครตัวนี้ไปแล้ว

3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร

ตอนที่เยอรมันให้คิคุกินผักค่ะ ตลกดี อ่านๆไปขำไม่หยุด

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

เพราะอยากเข้ามาอ่านสาระต่างๆรวมถึงเฮตะด้วยค่ะ เพราะมีทั้งสาระและความบันเทิง(อย่างกับช่องทีวี)แล้วก็ ทุกคนในบอร์ดนี้ดูเป็นมิตรดีด้วยล่ะค่ะ

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี

ยอมรับค่ะ ว่าตอนแรกตัวเองก็เป็นแบบนั้น แต่พอหลังๆเริ่มรู้อะไรมากขึ้น เลยไม่ทำแบบนั้นแล้วค่ะ(ถึงบางครั้งแต่เข้าๆออกๆแบบไม่ได้ตอบก็เถอะ ขอโทษค่ะ แต่จะไม่ทำแบบนั้นอีกแล้ว)ฉะนั้นแล้ว ก็เหมือนว่าคนๆนั้นเข้ามารับข้อมูลออกไปแต่ไม่ได้กล่าวความคิดหรือคำขอบคุณให้เจ้าของข้อมูลเลย ก็ดูแย่อยู่ล่ะค่ะ

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร

จากการที่ไปหาเรื่องประวัติศาสตร์ของอะไรสักอย่างแล้วเผลอเข้ามาที่นี่ค่ะ จากนั้นก็ติดเลย เข้ามาบ่อยๆ
suzumiya
suzumiya
แรงงานต่างด้าว

จำนวนข้อความ : 31
Registration date : 25/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by ngohungmint on Thu Apr 01, 2010 8:10 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: ngohungmint

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
-ไปเก็บตกมังงะได้จากร้านหนังสือแถวสยาม พออ่านไป 3 รองก็ติดงอมแงม(ต้อง 3 รอบด้วยนะ =_=)

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
-ท่านเธอร์ค่ะ เนื่องจากตอนแรกชื่นชอบอังกฤษอยู่แล้ว(อ่านจากประวัติศาสตร์จริงๆน่ะค่ะ) แล้วก็ชื่นชอบเป็นพิเศษก็ตอนเป็นยุคโจรสลัดนี่เหละค่ะ รู้สึกว่าอังกฤษสมัยนั้นเค้าแรงจริงๆ
-อีวานซามะ ชอบเพราะหน้ายิ้มๆแต่ใจโฉดชั่ว??นั่นแหละค่ะ คงเป็นเพราะอากาศหนาวเย็นหรืออะไรเทือกนั้น(ไม่เกี่ยว) ตัวละครนี้สะท้อนภาพรัสเซียในประวัติศาสตร์ได้โดนมากๆค่ะ โดยเฉพาะตอนที่ท่านอีวานบอกว่าแต่ก่อนมีครอบครัวใหญ่ แต่ก็แยกกันไปหมดแล้วน่ะ ทำให้นึกถึงตอนที่โซเวียดล่มสลาย อะไรประมาณนั้นเลย อีกอย่างคือเราชอบคนหน้ายิ้มๆแต่ใจโฉดชั่วด้วยแหละ 555+
-คุณพี่ หรือ ฝรั่งเศสเนี่นแหละค่ะ ชอบลักษณะนิสัยที่ดูหื่นไม่เลือก 555+ ถึงแม้คนฝรั่งเศสทุกคนจะไม่ได้เป็นแบบนี้ แต่ก็รู้สึกว่าเนี่ยแหละเป็นเอกอักษณ์ของเขา แล้วก็ชอบตรงที่คุณพี่เป็นศัตรูคู่อาฆาตของท่านเธอร์ด้วยแหละ โดยเฉพาะเรื่องอาหารเนี่ยด้วย เหอๆ

3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
-ชอบตอนที่ท่านเธอร์ไปเจอจิบิอัลฟ์ค่ะ อันนี้คงเป็นฉากที่ชอบเป็นส่วนตัวจากฟิคเบย์เอย์ เพราะว่ามันดูดราม่าดี 555+ แล้วก็ชอบฉากประกาศอิสระภาพค่ะ เพราะในยุคนั้น อเมริกาก็เพิ่งเกิดได้ไม่นาน ก็คงประมาณวัยรุ่นนี่แหละ ก็เลยกระหายอิสระภาพกับอังกฤษซะงั้น ดูกี่ทีๆก็ซ้ำใจแทนท่านเธอร์จริงๆ ยิ่งดูอนิเมตอนที่ 20 ด้วยแล้วล่ะก็... อีกอย่างก็คงอินจากที่เพิ่งอ่านประวัติศาสตร์อเมริกาจบไปเนี่ยแหละ

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
-เพราะความบ้าคลั่งเฮตาเลีย 555+ ล้อเล่นๆ เพราะบอร์ดนี้เป็นแหล่งรวบรวมคนที่ชอบเฮตาเลียเหมือนๆกัน เวลาเข้าบอร์ดนี้ก็จะได้คุยกับเพื่อนที่เข้าใจในสิ่งที่เราพูดด้วย พูดอะไรก็สนุก แถมยังแลกเปลี่ยความคิดเห็น และอื่นๆ กันได้ด้วย (คุยกับเพื่อนที่ รร. ไม่รู้เรื่อง แค่เฮตาเลียมันยังไม่รู้จักเลย =_=)

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
-อยากให้เขาเข้ามาคุยกับเราหน่อย เราไม่กับหรอก ฉีดยาแล้ว 555 แล้วก็ถึงแม้จะเป็นพวกที่ ไม่ได้ตั้งกระทู้ คือ ไม่ได้แต่ฟิค ไม่ได้แปลโด เป็นต้น(เหมือนเรา =_=) แต่ก็มาเม้นให้กำลังใจ จขกท. ก็ได้นี่เนอะ ไม่ได้ว่ากัน

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
-หาเจอจากกู๋ google เนี่ยแหละน้า กดปุ๊ปเจอปั๊ป


*ด้วยความเมา+รีบ อาจจะอธิบายงงไปหน่อย ก็ขออภัยมาด้วยค่ะ พอดีใช้คอมน้า น้าเร่งอยู่เนี่ย T^T ช่วงนี้ไม่ว่างเข้าบอร์ดเลย เพิ่งจะรู้ข่าวเนี่ยแหละ ต้องขออภัยด้วยค่ะ


ขอบคุณที่อ่านนะคะ (_ _)
ngohungmint
ngohungmint
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 250
Age : 24
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านฟิคเบย์เอย์ นั่งจิ้นคู่เบย์เอย์ไปเรื่อยๆ
Registration date : 14/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by cheshire_bz on Thu Apr 01, 2010 8:13 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: cheshire_bz

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

เพื่อนแนะนำค่ะ

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
อังกฤษ เพราะอังกฤษคิ้วหนาอ่านการ์ตูนหลายเรื่องไม่เคยเจอตัวละครคิ้วหนา- -
เพราะว่าอังกฤษปากไม่ตรงกับใจ(ซึนเดเระ)แต่ก็คอยห่วงคนอื่นอยู่เสมอ
เพราะแต่ก่อนอังกฤษเป็นโจรสลัด(มันเท่มาก!!)
เพราะเราชอบวัฒนธรรมประเทศนี้ค่ะ
สเปน เพราะพี่สเปนเป็นคนใจดี
ซื่อ(บื้อ)
ที่สำคัญคือเป็นห่วงโรมาโน่ค่ะ
อิตาลี่ ชอบเพราะอิตาลี่ชอบทำตัวงี่เง่า
ชอบเพราะคำว่า ''เว''เนี่ยแหละ
อิตาลี่ทำตัวน่ารักๆเสมอ= w =''

3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
ชอบตอนดาวตกค่ะที่อิตาลี่ชี้ให้เยอรมันดูว่านั่นไงดาวตกแต่เยอรมันทำเป็นไม่สนใจพออิตาลี่ไปนอนเยอรมัน(หลังจากที่ทำตัวซึน)เห็นดาวตกก็ขอนู่นขอนี่ ขอๆๆๆ จนดาวตกระเบิดตกใส่หัวอังกฤษ แล้วอเมริกาก็พูดว่า อะไรน่ะนั่น อังกฤษเท่สุดๆ!

เราชอบเพราะว่าเป็นตอนที่อ่านกี่ทีกี่ทีก็ฮาสุดๆ= w ='' แล้วก็ชอบตัวดาวตกใส่หัวอังกฤษด้วยค่ะ

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

เพราะว่าเราพึ่งรู้จักเฮตาเลียไม่นานเลยอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ ได้รู้ข่าวสารใหม่ๆ

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี

เป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวมากค่ะ คนอื่นอุตส่าห์หาข้อมูลดีๆมาให้น่าจะคอมเม้นต์ให้กำลังใจเค้าหน่อยนะ!

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร

บังเอิญเจอในgoogleอ่าค่ะพอพิมคำว่าเฮตาเลียมันก็มีขึ้นว่าเฮตาเลีย บอร์ดเลยลองคลิกดู
cheshire_bz
cheshire_bz
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 361
Age : 21
Location + ที่อาศัย : ตรงนั้นแหละๆตรงที่มีเบย์เอย์!!!
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : เพ้อ..เบย์เอย์..เบย์เอย์
Registration date : 20/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://bb-choco.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by temachan on Thu Apr 01, 2010 8:21 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: temachan

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
ครั้งแรกก็เจอใน exteen ค่ะ ตอนนั้นก็รู้สึกสนใจนิดๆ แบบว่ายังไม่รู้จักดีพอ แค่ชอบตัวละคร
สักพักก็เริ่มหาอนิเมดูค่ะ ก็เลยได้รู้จักมากขึ้น

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
อังกฤษ เป็นตัวละครตัวแรกที่รู้จักค่ะ เป็นตัวละครที่สะท้อนถึงคนอังกฤษที่มีนิสัย ซึนเดะเระ บอกตรงๆว่าที่ชอบอาเธอร์เนี่ยก็เพราะนิสัยซึนๆของท่านนั้นแหละ ปกติเราก็เป็นคนชอบตัวละครแบบนี้อยู่แล้วนะ
อเมริกา ตอนแรกๆก็เห็นว่าเป็นตัวครที่อยู่ใกล้กับอังกฤษ ก็เลยได้รู้จักพร้อมๆกัน ที่ชอบก็เพราะว่าเหมือนว่าตอนเด็กๆจะน่ารัก แต่ก็เติบโตเร็วกว่าที่คิด
ปกติเรามุมที่ดีต่อคนอเมริกาก่อนหน้านั้นนะ ก็ชอบอยู่พอตัวเหมือนกัน
นอร์เวย์ เมื่อก่อนแทบจะไม่รู้จักประเทศนี้เลยนะ แต่พอมาชอบนอร์ในเฮตะ ก็ได้รู้จักเพิ่มขึ้นมามากเลย ที่ชอบก็เพราะว่า ชอบตัวละครบุคลิกเย็นชาค่ะ

3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
ชอบตอนเบลลารุสกับรัสเซียค่ะ ตอนที่เบล่าจังบอกว่า มาแต่งงานกันๆๆ มันหลอนดีอ่ะค่ะ ชอบอะไรที่จิตๆ ที่จริงก็ยังไม่รู้ความสัมพันธ์ของสองประเทศนี้ดีพอหรอกค่ะ เหมือนกับได้รู้ว่า รัสเสียที่เป็นประเทศใหญ่ แต่ก็อาจจะมีจุดอ่อนเหมือนกัน

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
ต้องการที่จะรับข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวกับเฮตาเลียค่ะ เพราะปกติก็ไม่ได้เป็นที่จะรู้จักเว็บเยอะมากนัก ก็เลยคิดว่าบอร์ดนี้จะเป็นแหล่งข่าวสารของเฮตะที่ดีที่รวบรวมข้อมูลข่างสารบางอย่างที่เราไม่รู้ด้วย แล้วอีกอย่างก็คืออ่านสแกนที่แปลค่ะ คือเราเป็นคนที่อ่านอังกฤษก็ไม่คล่อง ญี่ปุ่นก็อ่านพอออก แต่ติดครงที่แปลไม่ได้ ที่นี่ก็เป็นที่รวบรวมสแกนที่แปลมากที่สุดแล้ว เพราะคนส่วนใหญ่ที่แปลก็จะเอามาลงที่นี้

5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยตอบนะ แต่ในความคิดของเราก็คือ ตอบสักหน่อยก็ไม่เห็นเป็นไรนะ
แต่ที่จริงมันก็เป็นสิทธิ์ของเขาว่าจะเลือกตอบรึเปล่า ก็เท่านั้นแหละ

6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
กดลิงค์เล่นๆใน บล็อกexteen ของคนๆหนึ่ง (จำไม่ได้แล้ว)แล้วก็เจอ ก็เลยสมัครค่ะ
temachan
temachan
แรงงานต่างด้าว

จำนวนข้อความ : 39
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : วาดรูป เฮตะ
Registration date : 28/05/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://tematema.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by lie-boy on Thu Apr 01, 2010 8:23 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: _________lie-boy
1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
: ตอนแรกๆ เห็นรูปตัวละครน่ารักดี ไม่ได้คิดอะไร ปกติเป็นคนซื้อหนังสือการ์ตูนอ่านอยู่แล้ว พอดีไม่มีอะไรอ่าน เหลือบไปเห็นหนังสือการ์ตูนอยู่สองเล่ม ชื่อเรื่องย๊าวยาว แต่การ์ตูนใส่ชุดเครื่องแบบทหารด้วยแหละ เค้าชอบ! จากนั้นก็ซื้อไปอ่านทั้งสองเล่มเลย อ่านข้างในไปอย่างโดน!! เป็นประวัติศาสตร์ด้วย ชอบประวัติศาสตร์อยู่แล้ว ยิ่งชอบการ์ตูนเรื่องนี้คือมันฮาตัวพ่อเลยน่า~
2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
: อังกฤษ (อาเธอร์ เคิร์กแลนด์) ชอบท่านเธอร์เพราะท่านน่ารักมาก ซึนได้ใจ มองเห็นยูนิคอร์นด้วย จริงๆ แล้วชอบท่านเธอร์เพราะอ่านตอนอเมริกาประกาศอิสรภาพนั้นแหละน่า
อเมริกา (อัลเฟรด เอฟ โจนส์) ไม่รู้ทำไมถึงได้ชอบความรั่วของหมอนี้! พูดอยู่นั้นแหละว่าตัวเองเป็นฮีโร่!! ทำอะไรไปดีหรือไม่ดีก็ต้องพูดมีตัวเองเป็นฮีโร่! ดูซื่อๆ คล้ายเด็กๆ ด้วยหนา ส่วนหนึ่งอาจจะชอบจากตอนเด็กๆ ล่ะมั้ง น่ารักมาก!
รัสเซีย (อีวาน) รอยยิ้มของรัสเซียในตอนแรกนั้นประทับใจเหลือหลาย ยิ้มใสๆ แบบเด็กๆ แต่คำพูดที่พูดออกมานั้นกลับตรงกันข้าม! โดนสุดๆ!!! ช่างแอ๊บแบ๊วแต่แอบร้ายกาจ!
3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
: อันที่จริงชอบหลายตอน แต่ที่ชอบมากที่สุดคือตอนอเมริกาประกาศอิสรภาพ นั้นทำให้เราร้องไห้เลยทีเดียว! ชอบเพราะให้ความรู้สึกเหมือนความรักของพี่ชาย(อังกฤษ)ที่คอยดูแลและเลี้ยงดูอเมริกาด้วยความรักมาตลอด ตัดใจยิงน้องชายตัวเองไม่ได้ ภาพตอนทรุดตัวลงกับพื้นและฝนตกน่ะ สุดยอดเลย บีบคั้นอารมณ์สุดๆ!
4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
: ตอนแรกๆ แค่เสิร์ชหารูปของเฮตาเลียเท่านั้น เสิร์ชไปเสิร์ชมาเลยเจอเข้ากับบอร์ดของเฮตาเลียนี้! ลองเข้ามาสมัครดูเพราะอยากได้ข้อมูลและอยากรู้ความคิดของคนอื่นๆ ด้วย ทุกคนเข้ามาแชร์รูป มีฟิคด้วย! และสแกนที่ยังไม่ได้แปล ชอบมากเลยล่ะ!!
5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
: สมาชิกผี? เอ๋? มันแปลว่าพวกที่ไม่แสดงความคิดเห็นหรือเปล่านะ? จริงๆ แล้วมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเท่าไรนั้นแหละนะ อย่างเช่นเข้าไปอ่านโพสต์ต่างๆ อ่านฟิค ดูรูปอย่างงี้น่าจะแสดงว่าคิดเห็นบ้าง เป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสต์และเป้นการขอบคุณด้วย!
6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
: เสิร์ชหาเจอโดยบังเอิญ! ฟรุ๊คสุดๆ
lie-boy
lie-boy
พนักงานของรัฐ

จำนวนข้อความ : 450
Age : 27
Location + ที่อาศัย : อยู่ในใจท่านอาเธอร์ *O*
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อ่านการ์ตูน,นอน
Registration date : 27/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by bushido on Thu Apr 01, 2010 8:26 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: bushido

1.
คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

จากแฟนบล๊อกท่านหนึ่งในเอ็กซ์ทีนค่ะ (ถ้าจำไม่ผิด)ตอนนั้นเข้าไปหาสปอยกีอัสอ่าน เห็นเขาอัพแทค 12 คนเวอร์ชั่นเฮตาเลียเลยลองอ่านดูว่ามันคือการ์ตูนเกี่ยวกับอะไรกันแน่ ก็เลยได้รู้จักตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ แต่ถ้าพูดถึงตอนที่พีคจริงๆจังๆต้องเป็นตอนที่มีทรานซ์มาลงในแอลเจค่ะ ตอนนั้นในแทคทรานซ์มีประมาณสองหน้าแล้วล่ะมั้งเราถึงเพิ่งได้เข้าไปอ่าน หลังจากนั้นก็ติดเลย


2.
อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3
ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น

1)อาเธอร์ ชอบตรงภาพรวมคาแรคเตอร์ของเขาที่ออกมาเลอะเทอะสุดๆ คือไม่สามารถให้คำจำกัดความที่ครอบคลุมได้หมดเพราะมุขเยอะมากซึ่งหลายๆอันก็ดูขัดแย้งกันในตัวคาแรคเตอร์ และจุดที่เป็นที่สุดเนี่ยเป็นตรงความอ่อนโยนตอนอยู่กับเด็กๆค่ะ ตั้งแต่ได้เห็นท่าทางแบบนั้นก็เปลี่ยนความรู้สึกจากชอบในฐานะตัวละครบ้าๆเป็นตัวละครที่หลงรักเลยก็ว่าได้

2)อัลเฟร็ด เป็นไอดอลของเราเลยค่ะ เพราะเด็กอ้วนนิสัยเหมือนเด็กประถมหัวโจกมาซึ่งครั้งหนึ่งตัวเองก็เคยเป็นแบบนั้น(บางทีตอนนี้อาจจะมีเชื้ออยู่) พอได้มาเห็นตัวละครที่เด็กสุดๆแล้วก็ฮีโร่แบบไม่แคร์สื่ออย่างนี้มันเลยทำให้นึกถึงเวลาเก่าๆ แล้วก็รู้สึกว่าเท่ห์จริงๆเลยไอ้ความมั่นใจในตัวเองแบบเนี้ย

3)เฟลิเซียโน่ ชื่นชมในคความเหลาะแหละสุดโต่งค่ะ ไอ้การทำตัวไม่เอาอ่าวได้อย่างคงเส้นคงวาเนี่ยเจ๋งสุดๆเลยจริงๆ และถึงจะเป็นตัวละครติงต๊องๆที่เอาแต่ร้องไห้ยกธงขาวเวลาเจอปัญหาแต่ก็มีข้อดีที่ยิ่งใหญ่คือเป็นคนอ่อนโยน ร่าเริงสดใส ไปโผล่ตอนไหนก็ทำให้เรื่องราวในตอนนั้นเฮฮา สุดยอดมากๆ


3.
เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน
และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร

ชอบเท่าๆกันหลายตอนนะคะ หนึ่งในนั้นก็คือตอนสั้นๆที่ลิธัวเนียสมัยมาทำงานในบ้านอัลเฟร็ดทำอาหารให้อัลเฟร็ดทานค่ะ อัลเฟร็ดชมว่าลิธทำอาหารอร่อย ชมไปชมมาก็เลยโยงไปถึงพี่ชายอาเธอร์กับอัลฟ์สมัยยังเป็นเด็กน้อย ตอนนั้นอาเธอร์ก็ทำอาหารให้ทานเหมือนกันแต่รสชาติแย่สุดๆ เด็กอัลฟ์ก็ถือส้อมทำหน้าเอือมบ่นๆอยู่ในใจ แต่พอเงยหน้าขึ้นมองคุณพี่ชายที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นฝ่ายนั้นกำลังยิ้มแบบอ่อนโยนสุดๆชนิดไม่มีได้เห็นที่ไหนอีกแล้วนอกจากตอนอยู่กับแฟรี่ เด็กอัลฟ์เลยด่าไม่ลงแถมยังยิ้มตามและทนกระเดือกอาหารลงไป สุดท้ายพอจบแฟลชแบ็ค เจ้าอัลฟ์ก็เลยนั่งแก้มแดงบนโต๊ะอาหาร.....ชอบมากๆตรงที่อ่านแล้วเหมือนหวยลงค่ะ ณ ขณะก่อนอ่านตอนนี้นั้นได้อ่านอินดิเพนเดนท์และเรื่องสมัยยังหวานกันอยู่บางตอนไปแล้วเลยกำลังลุ้นอยู่ว่าเมกากับอังกฤษเค้าจะมีเยื่อใยอะไรเหลืออยู่บ้างมั้ยนอกจากตบตีกันไปวันๆ ซึ่งก็ได้คำตอบจากตอนนี้นี่แหละค่ะ อีกอย่างคือได้เห็นสีหน้าที่หาดูได้ยากมากกกกกของทั้งเมกาและอังกฤษ และข้อยืนยันอีกหนึ่งครั้งว่าลิธคือสุดยอดแม่บ้านค่ะ


4.
เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

อยากตามข่าวภาษาไทยแบบรวดเร็ว อยากดูเมะ/อ่านโดซับไทย อยากอ่านฟิก และอยากเข้ามาอ่านความเห็นของคนที่มีความชอบแบบเดียวกันค่ะว่าจะพูดถึงอะไรกันบ้าง


5.
คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี

ผีตอบอาจลำเอียงนะคะ=w=".....เชื่อว่าผีมีหลายสปีชีส์ค่ะ อย่างผีบอทที่สักแต่ดูดไม่สนใจอะไรเลยเนี่ยไม่ดีเลย แต่ผีดีๆที่พูดรู้เรื่องก็มีค่ะ กรณีเราไม่แน่ใจว่าเป็นผีดีรึเปล่า แต่เหตุผลก็คล้ายกับหลายๆท่านคือ บางช่วงไม่ได้เข้าบอร์ดเม้นเลยไม่ขยับ หรือบางที่ก็ไม่กล้าเม้นน่ะค่ะ ซึ่งของแบบนี้หากเป็นการผิดกฎก็สามารถปรับปรุงตัวได้ค่ะ


6.
คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร

ตอนนั้นตามสโตรกบล็อกในเอ็กซ์ทีนแล้วเห็นว่ามีลิงค์แอดไว้ที่มุมบล็อกค่ะ พอลองกดเข้ามาเลยเจอบอร์ด

bushido
แรงงานต่างด้าว

จำนวนข้อความ : 25
Registration date : 15/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by htdear on Thu Apr 01, 2010 8:46 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: _________htdear

1.
คุณ รู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
เห็นกระทู้มากมายจากเอ็กซ์ทีนค่ะ ทำให้อยากรู้จักเรื่องนี้และเริ่มติดตามจนถึงปัจจุบัน

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3
ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
1.ปรัสเซีย -กิลเบิร์ตผู้หลงตัวเองไม่มีใครเกินยกย่องตัวเองถึงขั้นสูงสุด มักมีนกน้อยเกาะอยู่บนหัว เป็นพวกชอบทำสงครามไปตีชาวบ้านเค้า(เป็นประเทศที่อาละวาดไปทั่วนั่นเองค่ะ) ยกย่องบูชาป๋าฟริทซ์(คิงเฟทเดอริค)มากๆ ตอนหลัง(ช่วงเป็นเยอรมันตะวันออก)ตกเป็นเมืองขึ้น(ทาส)คุณรัสเซียค่ะ โดนปู้ยี่ปู้ยำมิใช่น้อย(ทำให้กิลเกลียดอีวานมากค่ะ) มีน้องชายคือลุดวิกหรือเยอรมันตะวันตก(สมัยนั้น) เลยเรียกลุดวิกว่า เวสต์
ชอบ ทุกด้านของตัวละครตัวนี้ค่ะ อาจะความรั่ว-หลงตัวเอง-เกรียนใส่ชาวบ้านเค้าทั่ว ทำให้เหมือนสุดท้ายเหลือตัวคนเดียวไม่มีใครเอาก็ได้ค่ะ(ฮา)
ที่ชอบสุดๆ คือกิลเบิร์ตในโหมดนักรบ+พี่ชายลุดวิก ด้วยค่ะ เพื่อความยิ่งใหญ่ของชนชาติตัวเองแล้วยอมสู้จนหยดสุดท้าย แม้ตัวตายก็ยอม จงรักภักดีต่อนาย ใจดีกับน้องชายสุดๆ
2.อิตาลี- จิบิตาเลีย -เฟลี่เซียโน่ ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องไปหมดเป็นประเทศที่อ่อนแอมาก(ผิดกับปู่โรมันที่ยิงใหญ่ แต่นั่นล่ะเสน่ห์ตัวละครเค้า) ต้องให้ลุดวิกดูแลอยู่เรื่อย เป็นพวกทำตัวสบายๆไม่ทุกข์ร้อนอะไร(ยกเว้นตอนกลัวลุกวิกลืมตัวเอง) บ้าพาสต้า ผู้หญิง และเยอรมัน(?) XD ชอบตรงที่มันหงอๆห่วยๆโดนแกล้งให้ร้องไห้เรื่อยๆค่ะ 555+ (ชอบได้ประหลาดมาก)


3.จักรวรรดิโรมันอันศักสิทธิ์ -ชินเซย์โรมัน - คู่ของจิบิทาเลียค่ะ เป็นเพื่อน+คนปกครองจิบิ(จิบิเป็นคนใช้บ้านชินโร) มักเขินอายเวลาเจอจิบิทาเลีย ต้องการให้จิบิมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน สุดท้ายก็ต้องไปรบและไม่ได้กลับมาเจอจิบิทาเลียอีกเลย -ชอบตรงความน่ารักชินโรค่ะ ทั้งตอนไล่กวด ตอนที่มาขอให้จิบิสอนวาดรูป และตอนจากกันขนาดเป็นเด็กยังมาทำดราม่าอีก หึหึ

3.
เล่าเนื้อ เรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน
และอธิบายเหตุผลว่าชอบ เพราะอะไร
ชอบหลายตอนมากค่ะ เลือกตอนนี้แล้วกัน ตอนที่อัลฟ์จับเฟลี่มาเป็นตัวประกันแล้วเฟลีว่าง่ายมาก เลยโดนใช้ไปล้างจาน-ทำจานแตก อาเธอร์เอาอาหารมาเลี้ยงตามีท่ลุดวิกบอกมา แต่เฟลี่แหวะ โวยวายว่าไม่อร่อย แล้วถูกส่งใส่กล่องกลับมาหาลุกวิกค่ะ
ชอบ เพราะความฮา เป็นตัวประกันที่ไร้ประโยชน์+เรื่องมากดีแท้ (แม้ตอนนี้ดูขัดโลกความจริงที่ปกติตัวประกันไม่น่าจะต่อรองอะไรได้) แต่หมอนี่มันทำไรไม่ได้เลยดจริงๆ แถมอยู่สร้างภาระให้อัลฟ์-อาเธอร์เปล่าๆ 5555+ เพราะปกติเรื่องนี้ก็สะท้อนว่าประเทศอิตาลีค่อนข้างอ่อนแออยู่แล้วค่ะ

4.
เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
ติดตามข่าวสาร ต่างๆ(ข่าวที่นี่ไว+ครบมาก)ทำให้ตามได้สะดวกค่ะ ผลงานแฟนอาร์ต แฟนฟิคชั่นของสมาชิกท่านอื่น แสกนคอมิคบ้านหลักด้วย

5.
คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
ถ้าเป็น สมาชิก มีการไปแนะนำตัวเรียนร้อยแล้วไม่โพสต์ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ จริงอยู่ที่เวลาเอาผลงานอะไรมาลงก็อยากได้เสียงตอบรับเป็นธรรมดาค่ะ แต่ก็มีหลายคนที่ติดตามผลงาน แต่ไม่ได้ตอบอะไรเพราะไม่รู้จะคอมเม้นท์อะไรดี หรือ ดูแค่ผ่านๆ ไม่ก็ไม่ตรงกับที่ต้องการอ่านอะไรพวกนี้ค่ะ บางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องแสดงตัวว่าเข้ามาอ่านแล้วตลอดหรอกค่ะ

6.
คุณ รู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
เจอจากในเอ็กซ์ทีน เจอก่อนตามเรื่องนี้ด้วย(สารภาพตามตรง รู้จักเรื่องนี้ตอนบูมแล้วค่ะ).."orz เหมือนพวกตามกระแสเลย
แต่บอร์ดนี้ทำให้ได้รู้จักเรื่องนี้มากขึ้น ประทับใจค่ะ
htdear
htdear
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 53
Age : 27
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : วาดรูป
Registration date : 03/05/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://htdear-lilil.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by lovelypie on Thu Apr 01, 2010 9:09 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: lovelypie

1.
คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร
-โดนmelodina(เพื่อนที่โรงเรียน)ชักชวนมาให้ติด

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3
ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น
-ญี่ปุ่น(คิคุ) เพราะ ปกติสเป็กสองมิติคือ เคะผมสั้น+ผมดำอยู่แล้ว ซึ่งญี่ปุ่นแห่งเฮตาเลียนั้น..เคะ!! และนิสัยคล้ายๆกันด้วย..หรือ โอตา่คุน่ะแหละ!! แล้วก็ดูน่ารักแบบนิ่งๆ เงียบๆดีด้วย..สรุปคือ น่ารัก!! นิสัยคล้ายๆกัน ดูเหมือนจะเข้ากันกับคนโพสได้ดี!!

-อังกฤษ(ท่านอาเธอร์) เพราะ..โมเอ้ทะลุจุดศูนย์ น่ารักมากกกก จนอยากจะกรีดร้องให้ดิ้นตายกับท่านคิ้วหนาผู้นี้้เหลือเกิน.. สมัยก่อนก็ช่างเท่เหลือหลาย ปัจจุบันก็..สุภาพบุรุษ หรือสรุปสั้นๆคือ "โมเอ้มากก"

-สวิสเซอร์แลนด์(บาชซัง) เพราะ..โหดๆ.. แข็งแกร่ง..เอาปืนไล่ยิง..และพอดูตอนของสวิสกับลิตเต้นสไตน์แล้ว...น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก จนจะดิ้นตาย แล้วในบอร์ดนี้ก็ไปเจอวีรกรรมของพี่ท่านอีก.. เด็ดเดี่ยว!! แข็งแร่ง!! น่ารัก!! สุดยอดดด

3.
เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน
และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร
-ตอนของเฟลี่และโรมาโน่ ที่โรมาโน่ร้องไห้แบบ เกลียดดอยส์ประมาณนั้น.. แล้วเฟลี่มาชมว่าดอยส์มาช่วยอย่างงู้นอย่างนี้.. แอบจิ้นเยอรมันอิตาลี่ แล้วพอมะเขือเทศบอกให้พาสต้าชมตัวเอง ดันชมไม่ได้ซะงั้น เลยพุ่งตัวทะลุหลังคาบ้านออกไปเลย.. กร๊ากกกกกก หรือก็คือ ฮาพี่น้องพาสต้ามะเขือเทศอย่างรุนแรง กร๊ากกกกก


4.
เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร
-เข้ามาแล้ว..ว่างเปล่า.. พอสมัครเข้าไปดู.. อร๊ายยย ทั้งแปล ทั้งรูปงามๆ อิอร๊างงงงงง และข่าวสารเยอะ และตามหาบอร์ดเฮตาเลียมานานแล้วด้วย เพราะเรื่องนี้มันเสียดสีประเทศ...

5.
คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี
-No Comment...หรือก็คือ ไม่รู้จะมีความเห็นอะไรดี..

6.
คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร
-ในด้านข้างตรงLink ของบอสไซโค(psychologist-coo)

lovelypie
นักเรียนนักศึกษา

จำนวนข้อความ : 106
Location + ที่อาศัย : ห้องรับแขกโรงเรียนนามิโมริ หรือไม่ก็วนเวียนไปทั่วโลกเพื่อตามถ่ายคู่วาย
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : จิ้นวาย จิ้นโด จิ้นฟิค แล้วดอง
Registration date : 27/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by DaejeonBoy on Thu Apr 01, 2010 9:22 am

คือผมเองก็ส่งคำตอบไปทางอีเมล์แล้วรอบนึง แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใสตามที่แอดมินว่าในหน้าแรก ผมจึงขอนำคำตอบผมมาลงนะครับ

userid ที่ใช้ในการสมัคร DaejeonBoy

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

ลอง Search คำว่า Thailand
แล้วเจอพี่ไทยและเหล่าตัวละครอื่นๆจากเวบ akibakko ครับ

2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมเหตุผลที่ชอบตัวละคร 3 ตัวนั้น

- จีน

เพราะเป็นตัวละครที่เมื่อดูจากเฮตาเลียแล้วดู "ปกติ" มากที่สุดในฝ่ายสัมพันธมิตรแล้ว ซึ่งดูอ่อนนอกแข็งใน เช่น
ภายนอกดูแบ๊วๆ หลงไหลชินัตตี้ที่ตัวเองคิดว่าน่ารัก หรือดูเป็นคนใจดี ประนีประนอม
เช่นจากอนิเมตอนประชุมโลก ที่จีนเอาขนมมาห้ามฝรั่งเศสกับอังกฤษทะเลาะกัน
หรือตอนที่รับญี่ปุ่นมาเลี้ยง
แต่ในอนิเมตอนหนึ่ง ที่จีนมาประชุมสัมพันธมิตรสาย ที่กล่าวเชิงว่า
"อั๊วขอโทษที่มาสาย แต่เพราะอาหารมื้อเย็นมันสำคัญกับอั๊ว อั๊วจึงไม่คิดเสียใจเรื่องนี้หรอก"
ก็แสดงให้เห็นถึงจุดๆหนึ่งที่จีนไม่ยอมใครเช่นกัน (วัฒนธรรมจีนให้ความสำคัญกับอาหารเย็นมาก)

- เยอรมนี

เพราะเป็นตัวละครที่ดูแข็งนอกอ่อนใน
เคร่งครัดในกฏเกณฑ์ ระเบียบวินัย และซื่อตรง (บางทีอาจจะเกินไป) ในขณะเดียวกันก็มีมุมอ่อนโยนด้วย
อีกทั้งในประวัติศาสตร์ เยอรมนี เป็นชาติที่ก่อตั้งมาหลังๆในยุโรป
แต่กลับผงาดเป็นมหาอำนาจ ไม่ว่าก่อนสงครามโลก หรือหลังสงครามโลกขึ้นมาได้

- ญี่ปุ่น

เป็นตัวละครที่ดูลักษณะแล้วเก็บอารมณ์ได้ดี และชอบคิดวิเคราะห์ (ดูได้จากตอนอเมริกากับฮาโลวีน)
อีกทั้งในเฮตาเลีย ญี่ปุ่นยังไม่ได้ดูดีจนเกินไป แต่ยังมีในอีกแง่มุมหนึ่ง คือ การที่ญี่ปุ่นเป็นโอตาคุและฮิคิโคโมริด้วย

3. เล่าเนื้อเรื่องเฮตาเลียจาก Official มา 1 ตอน และอธิบายว่าชอบด้วยเหตุผลอะไร

ตอนที่ชอบ คือ
"เข้าใจเศรษฐกิจยุโรปใน 2 นาที"

ตอนแรก ออสเตรียมาขอให้สเปนสอนวิธีทำดอกไม้กระดาษ ซึ่งสเปนมีวิธีสร้างสินค้าเหล่านี้พี่ได้ปริมาณและคุณภาพเหมาะสมกับเวลาที่ใช้ผลิตสินค้าไป
ในขณะที่ออสเตรียกลับเน้นคุณภาพและความละเอียดมากเกิน นั่นก็ต้องแลกกับปริมาณสินค้าที่น้อยลงและเสียเวลาผลิตมากขึ้น

ตอนที่สอง ฝรั่งเศสคุยกับสวิส เรื่องงานธนาคาร สวิสเป็นประเทศแถบเทือกเขาที่แห้งแล้วและหนาวเหน็บ เลยผ่านงานหนักๆมามาก ทั้งเป็นทหารรับจ้าง หรือขุดส้วม
จนพบว่างานธนาคารมีความมั่นคงสูง เลยชอบงานด้านนี้ ในขณะที่ฝรั่งเศสลองสร้างงานด้านธนาคารดู แต่กลับพบกับปัญหาวัฒนธรรมการประท้วง

เพราะ official ตอนนี้สื่อถึงอิทธิพลของวัฒนธรรมหรือค่านิยมคนชาตินั้นๆต่อเศรษฐกิจ เช่น
ชาวออสเตรียที่เน้นงานฝีมือและละเอียดมากจนทำให้สินค้าส่งออกน้อย เศรษฐกิจเติบโตแต่ไม่ก้าวกระโดด
การนัดประท้วงหยุดงานบ่อยๆของชาวฝรั่งเศส วัฒนธรรมมาเฟียที่ฉุดการเติบโตทางเศรษฐกิจของอิตาลี
และทำให้มองภาพรวมของเศรษฐกิจของแต่ละประเทศในยุโรปได้ง่ายขึ้นครับ

4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

เรียงลำดับจากสำคัญมากสุดไปน้อยสุด

- เพื่อลงข้อมูลมุมมองด้านประวัติศาสตร์ หรือวัฒนธรรมมุมมองใหม่ๆ
โดยที่ทางผมไม่ต้องการให้บอร์ดหนักไปทางแฟนอาร์ต แฟนฟิค โดจินมากเกินไป
ซึ่งควรมีสาระความรู้มาดุลด้วย พูดง่ายๆคือในบอร์ดควรมีทั้ง"จินตนาการ"และ"ความรู้" ครับ

- ติดตามข่าวสารไม่ว่าเพลง อนิเมหรือแสกนใหม่ๆของเฮตาเลีย

- ทำความรู้จักกับคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน

5.คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับสมาชิกผี??

รู้สึกเฉยๆ แต่ก็สงสัยว่าเขาเป็นสมาชิกของบอร์ดเพื่ออะไร เพื่อสูบโดจิน?? เพื่อสูบอนิเม??
แต่ก็เข้าใจว่าบางครั้งก็อาจไม่รู้ว่าจะเม้นอะไร แต่อย่างน้อยผมว่าเม้นขอบคุณก็ยังดีนะครับ

6. คุณรู้จักเวบบอร์ดนี้ได้อย่างไร??

เจอลิงค์ในเวบ akibakko ครับ

ต้องขออภัยสำหรับบางคำตอบนะครับที่ผมอาจพูดตรงหรือแรงเกินไปครับ
DaejeonBoy
DaejeonBoy
นักเรียนนักศึกษา

จำนวนข้อความ : 236
Location + ที่อาศัย : ล้านนา สยามประเทศ
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : เรียน ดูดาว อ่านการ์ตูน เล่นกลองพื้นเมือง
Registration date : 12/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by Admin on Thu Apr 01, 2010 10:12 am

ข้าพเจ้าขอยกคำถามที่หลายๆ ท่านข้องใจมาตอบในรีไพล์นี้นะคะ

Lofe พิมพ์ว่า:ปล. ชอบใคร เพราะอะไร ความชอบมัน -ต้อง- มีเหตุผลด้วยเหรอคะ???

P i n n a พิมพ์ว่า:ฉันเข้าใจว่าแอดมินตั้งคำถามขึ้นมาเพื่อคัดกรองเมมเบอร์ในบอร์ดซึ่งเป็น "บอร์ดปิด" เข้าใจดีเลยค่ะว่ากลัวว่าคนที่จะมาสมัครเป็นพวกเกรียนบอร์ด ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแต่มาสมัครน่ะค่ะ หรือไม่ก็คนที่เห็นเฮตาเลียว่าเ็ป็น"การ์ตูนวาย"หรือชอบโดยฉาบฉวย ฉันเข้าใจค่ะ แต่ในบางที การหลงรักเฮตาเลียของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ไม่สามารถบังคับให้เขาชอบในจุดประสงค์เดียวกันได้ทั้งหมด ฉันรู้จักแฟนๆเฮตาเลียมาหลายต่อหลายคน แต่ละคนยังชอบไม่เหมือนกันเลย แต่ยังไงเขาก็เป็นแฟนเฮตาเลียเหมือนกัน

ข้าพเจ้าเชื่อว่า แฟนๆ เฮตาเลียนั้น ควรจะต้องมีความเข้าใจถึงเรื่องความละเอียดอ่อนในการนำ "ประเทศ" มาเป็น "ตัวละคร" นะคะ จริงอยู่ว่า ท่านเห็นตัวละครนี้แว่บแรก ท่านเห็นว่าหน้าตาน่ารัก ถูกสเปค ใส่แว่น หรืออะไรก็แล้วแต่ และท่านอาจได้มีโอกาสอ่านหรือดูอนิเมที่ตัวละครเหล่านี้อยู่ในเหตุการณ์ต่างๆ ที่น่ารักโดนใจท่าน แต่หากเป็นความชอบเพียงผิวเผิน ท่านย่อมไม่รู้ ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตั้งใจจะสื่อถึงความเป็น "ประเทศ" ในตัวละครเหล่านั้นอย่างไร ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่า คนที่ไม่มีความสนใจว่า "ตัวละคร" ของเฮตาเลีย มีความเชื่อมต่อกับ "ความเป็นประเทศ" อย่างไร เขาก็ไม่ใช่ผู้ที่ชื่นชอบเฮตาเลีย เพราะความเป็นเฮตาเลีย หรอกค่ะ


ขอยกตัวอย่างนะคะ

สาเหตุที่ข้าพเจ้าต้องถามเหตุผลว่า ท่านชอบตัวละครใด เพราะอะไร ลองเปรียบเทียบสองคำตอบนี้ดูค่ะ

ชอบอาเธอร์ค่ะ เพราะน่ารักมากกกก ซึนได้อีก!!!! ชอบหนุ่มซึนค่ะ แล้วก็คิ้วหนาเป็นเอกลักษณ์มากๆ ชอบที่ถึงจะซึนแต่จริงๆ แล้วก็ใจดีนะ เวลาเดระน่ารักสุดๆ เวลาเมาด้วยค่ะ!

ชอบอาเธอร์ค่ะ ช่างซึนเดเระ ปากไม่ตรงกับใจ ขำดีค่ะ เพราะที่เรียนมาก็จะได้ยินคนบอกว่าฝรั่งอังกฤษเป็นคนหยิ่ง แล้วก็ท่ามาก ทำอะไรต้องดูดีไว้ก่อน ฮ่าๆคำตอบแรก แปลว่าชอบ แล้วนอกเหนือจากนี้คืออะไร ข้าพเจ้าไม่เห็นอะไรที่มากไปกว่านั้น และถ้าท่านเพียงแค่ชอบตัวละครซึนๆ ไม่ได้สนใจว่าเขาซึนเพราะอะไร ข้าพเจ้าคิดว่าท่านก็สามารถหา "ความซึน" ของอังกฤษได้จากหลายๆ ที่ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแหล่งข้อมูลจากบอร์ดนี้ค่ะ

ส่วนท่านที่รู้ว่า "ความซึน" ของอังกฤษ มีที่มาจากไหน ท่านก็ย่อมต้องอธิบายเหตุผลได้ ว่าท่านชอบอังกฤษ เพราะว่าซึน ซึ่งความซึนนั้น สะท้อนจากลักษณะของคนในประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ


หลายท่าน ตอบมาถูกทางในแนวนี้แล้ว แต่ข้าพเจ้าอยากให้เพิ่มเติมให้ชัดเจนเท่านั้นค่ะ เพราะว่า ผู้ที่ตอบคำถามเหล่านี้มาในเมล์ ตอบมาได้ละเอียด และแสดงความชอบที่มีต่อเรื่องนี้ "ในฐานะที่สะท้อนความเป็นประเทศนั้นๆ" ออกมาได้ดีจริงๆ ค่ะ

ข้าพเจ้าคาดว่าท่านที่มาตอบนั้นรู้ำคำตอบที่ข้าพเจ้าต้องการค่ะ เพียงแต่อาจจะตอบยังไม่ตรงจุดกันเท่านั้นเอง


อนึ่งข้าพเจ้าไม่ได้หมายความว่า สมาชิกทุกท่านจะต้องชอบประวัติศาสตร์ หรือว่ารู้ประวัติศาสตร์ลึกซึ้ง แต่ว่า เมื่อชอบตัวละครนั้นๆ ข้าพเจ้ามองเห็นว่าเมื่อศึกษาลึกลงไป ก็จะได้ความรู้นิดๆติดตัวมาเอง และนั่นก็คือสิ่งที่จะสะท้อนอยู่ในคำตอบของท่านค่ะlaur พิมพ์ว่า:ป.ล. เราไม่คิดว่าตัวละครที่ชอบจะวัดอะไรได้นะคะ เพราะบางครั้งเหตุผลที่เราชอบอะไรสักอย่างมันก็ไม่แน่ชัดหรือบางครั้งก็ไม่ มีเหตุผลเลยก็มี
และอีกอย่างตัวละคร3ตัว สำหรับเราเราว่ามากเกินไปหน่อยนะคะ เพราะปกติเราก็มีตัวละครที่ชอบอยู่แค่ตัวสองตัวน่ะค่ะ
(นี่เป็นแค่ความ คิดเห็นนะคะ)
ประเด็นแรก ข้าพเจ้าตอบรวมไว้ให้ข้างบนแล้วนะคะ

เนื่องจากเฮตาเลียมีตัวละครมาก ข้าพเจ้าจึงคิดว่าอยากให้เลือกตัวที่ชอบมาสักสามตัวค่ะ เห็นบางท่านยังบ่นว่าน้อยไปด้วยซ้ำน่ะค่ะ แต่ถึงอย่างไร ข้าพเจ้าคิดว่าตัวละครสามตัวไม่น่าจะเป็นเรื่องยากลำบากเกินไปที่จะให้ท่านตอบกันนะคะ

ถ้ามีกรณีท่านไม่มีตัวละครที่โปรดปรานถึงสามตัวจริงๆ แต่ท่านให้เหตุผลที่ชอบตัวละครนั้นๆ มาได้เป็นอย่างดี ข้าพเจ้าก็คิดว่าคงจะอนุโลมให้เป็นกรณีๆ ไปล่ะค่ะ26092538 พิมพ์ว่า:
ขอถามเกี่ยวกับข้อ2เพิ่มเติมนะคะ(แต่อาจจะขอแก้ เลย)คือว่าที่ถามว่าชอบตัวละครไหนบางทีเราอาจ
จะชอบที่ตัวละครแต่ไม่ได้ ชอบประเทศนั้นหรือว่าเราชอบประเทศนั้นแต่ไม่ได้ชอบ
ที่ตัวละคร ถ้าจะให้ตอบจะต้องตอบยังไงหรอคะ???
ข้าพเจ้าคิดว่า ตัวละครแต่ละตัวในเฮตาเลียนั้น เป็นตัวแทนของแต่ละประเทศอยู่แล้ว ท่านน่าจะหาจุดเชื่อมระหว่างตัวละครและประเทศนั้นๆ ได้ไม่ยากนะคะ นี่เป็นเสน่ห์หลักของเฮตาเลียเลยล่ะค่ะ

ข้าพเจ้าต้องขออภัยหากการ screen สมาชิกจะทำให้ท่านต้องรู้สึกลำบากใจ หรือรู้สึกวุ่นวายค่ะ แต่ที่ข้าพเจ้าต้องการคำตอบจากท่านนั้น ก็เพื่อให้แน่ใจว่าท่านเข้าใจและรักความเป็นเฮตาเลียในตัวละครแต่ละตัว ไม่ใช่ชอบแค่เพียงผิวเผิน เท่านั้นเองค่ะ

หากท่าน P i n n a หรือสมาชิกท่านใด มีข้อเสนอแนะอื่นๆ เกี่ยวกับคำถามการ screen อยากจะนำเสนอ เพื่อให้การ screen คนเข้าบอร์ด มีระบบ และยุ่งยากน้อยกว่านี้ เสนอมาได้เลยนะคะ

ปล. หลายท่านที่มาตอบเพิ่ม ข้าพเจ้าก็เห็นว่าตอบได้ละเอียดมากๆ นะคะ (บางทีเกินต้องการด้วยซ้ำ) แปลว่าทุกท่านมีความรักเฮตาเลียอยู่ในตัวอยู่แล้วล่ะค่ะ แค่แสดงออกให้ข้าพเจ้าเข้าใจตรงกันได้ก็พอค่ะ


มีข้อสงสัยอะไร ถามได้เสมอนะคะ

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 59
Registration date : 03/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://yasuragi.forumotion.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by chibi on Thu Apr 01, 2010 10:41 am

พอกดปุ๊ปที่กระทู้ร้องเรียนของคุณ pinna เพิ่งเห็นว่าแอดมินมาตอบแล้ว

อ่า ก็เขียนว่าคงตอบไม่ไหวไปแล้ว มาพูดคงแปลกๆ แต่อยากบอกว่า ส่วนตัวเราไม่ค่อยเห็นด้วยกับประโยคนี้ค่ะ

คนที่ไม่มีความสนใจว่า "ตัวละคร" ของเฮตาเลีย มีความเชื่อมต่อกับ "ความเป็นประเทศ" อย่างไร เขาก็ไม่ใช่ผู้ที่ชื่นชอบเฮตาเลีย เพราะความเป็นเฮตาเลีย หรอกค่ะ

เราว่ามันเป็นจำกัดความเกินไปค่ะ สำหรับเรา คนที่ชอบเฮตาเลียคือคนชอบผลงานของคุณฮิมะน่ะค่ะ ไม่จำเป็นต้องรู้และเข้าใจความรู้ทางปวศ หรือประเทศนั้นๆ (เป็นไปได้อาจเรียนรู้จะแสวงเกร็ดเล็กๆ ที่คุณฮิมะนำมาเล่า หรือไม่รู้จริงก็มารู้ในบอร์ดที่มีคนรู้กว่า) แต่อย่างน้อยจะต้องมีความเข้าใจในเรื่องประเด็นความอ่อนไหวระหว่างประเทศ เพื่อจะได้ระวังไม่ให้คนภายนอกเข้าใจผลงานของคุณฮิมะผิดๆ จนส่งผลกระทบกับเวบหลักของคุณฮิมะน่ะค่ะ

เรามองว่าสกรีนอันนี้ดูเข้มงวดเกินไป ถ้าถามเป็นมุมมองคิดยังไงกับประเด็นอ่อนไหวระหว่างประเทศ รับได้มั้ย ซีเรียสหรือเปล่าน่าจะกรองได้ชัดเจนกว่าใน จุดประสงค์ของเราน่ะค่ะ

ก็ประมาณนี้อ่า เม้นก่อนหน้าเราอาจอารมณ์บุ่ยๆ ไปต้องขอโทษค่ะ จริงๆ ถ้ามีโอกาสแชร์ได้ก็ขอแชร์ความคิดของเราไว้ตรงนี้นะคะ
chibi
chibi
ขุนนาง

จำนวนข้อความ : 650
Location + ที่อาศัย : Birmingham, UK
Registration date : 14/01/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by star-radiance on Thu Apr 01, 2010 10:44 am

user ID ที่ใช้ในการสมัคร: star-radiance

1. คุณรู้จักเฮตาเลียได้อย่างไร

รุ่นพี่คนหนึ่งส่งลิ้งค์เว็บเพจ kitayume ให้ดูค่ะ ตอนนั้นมีแต่ official ภาษาญี่ปุ่น เราก็นั่งอ่านมันทุกตอนทั้งที่อ่านไม่ออก เว็บอื่นที่แปลให้อ่านออกก็ไม่มี คาแร็กเตอร์ก็ยังมีอยู่ไม่กี่ตัว แถมพูดไปก็ไม่มีใครรู้จัก คุยกับใครเรื่องเฮตาเลียไม่ได้เลย...ถึงอย่างนั้นเราก็วาดแฟนอาร์ตได้นะ บ้าคนเดียว จนมาถึงช่วงใกล้ๆนี่แหละค่ะ ถึงมีเพื่อนร่วมชะตากรรมขึ้นมามากขึ้นล่ะ ดีใจ ดีใจ~


2. อธิบายตัวละครที่ชอบในเฮตาเลียมา 3 ตัว พร้อมด้วยเหตุผลที่ชอบตัวละครทั้ง 3 ตัวนั้น

-ลุดวิก

เป็นคนแรกที่เราชอบเลย ชอบตั้งแต่ยังอ่านเฮตาเลียเป็นภาษาญี่ปุ่น(ไม่ออก)แน่ะ...เราชอบประเทศนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเรายิ่งชอบการปรับแต่งนิสัยคนประเทศนี้เป็นคาแร็กเตอร์ค่ะ เช่นที่ว่า ส่วนสูงกำลังพอเหมาะพอดีสำหรับชายหนุ่ม! เคร่งครัดกับระเบียบ ซีเรียสทุกวินาทีจนคิ้วขมวดเป็นปมทั้งเส้นเลือดในสมองแทบระเบิด มองแล้วนึกถึงแต่กองทัพกองทัพและกองทัพ และเป็นพวก Perfectionist แต่เยอรมนีก็มีความยิ่งใหญ่อยู่เหมือนกันนะ สามารถต่อสู้กับAlliance ได้ทั้งที่ฝ่ายตัวเองมีแต่...เฟลี่ คิคุ ล่ะ- -" ถึงอย่างนั้นลุดวิกก็ยังมีอีกมุมที่อ่อนโยนน่ารัก เห็นตวาดแบบนั้นแต่ก็หวังดี เห็นหน้าเฉยๆแบบนั้นแต่ก็แอบเขินได้เหมือนกัน (ชอบตอนลุดวิกเขินอย่างแรง!) เห็นพูดบ่นๆว่าทนไม่ได้แล้วจริงจัง แต่สุดท้ายก็รับเลี้ยงดูปูเสื่อ(?)เฟลี่มาจนทุกวันนี้(?) ฯลฯ

ชอบเพราะอะไร? เพราะความเป็นลุดวิกจากทั้งหมดที่ว่ามานี่แหละค่ะ
อีกอย่างคือชอบเวลาลุดวิกไม่ได้เสยผมเรียบแปล้ มีหน้าม้าปรกๆ ใส่เสื้อกล้ามสีดำ ทำตาขวางๆ ร้องโวยวาย...มันสะท้านใจ~
ผู้ชายเยอรมันหล่อล่ำสูง 180 กว่าผมทองตาสีฟ้าเสยผมเรียบทำหน้าขึงขังในชุดทหารสั่งการกองทัพนี่มัน \"อารยัน\" อุดมคติชัดๆ! กร๊าซซ


-อิวาน บรากินสกี้ (ยืนยันคำอ่านค่ะว่า "อิ"วาน ...ชื่อนี้ต้องอ่านแบบสระอิกึ่งเสียงนะ!)

ครั้งแรกที่เห็นคาแร็กเตอร์นี้ เรานึกถึงเพื่อนคนหนึ่งทันทีค่ะ เหมือนกันเลย...ภาคหนึ่งก็ดูหน่อมแน้ม เสียงใสๆ ดูเหมือนจะอบอุ่น ไม่น่ามีพิษมีภัยอะไร แต่อีกภาคก็เป็นคนโหดร้ายรุนแรง เป็นหัวหน้าใหญ่ที่มีอิทธิพลบางอย่าง (เห็นได้ชัดจากสิ่งที่ทำกับลัตเวียกับลิธัวเนีย "orz) ถึงอย่างนั้นก็มีโหมดกลัวน้องสาวกับเขาเหมือนกัน

...ความเป็นอิวานต้องประกอบจากสิ่งเหล่านี้แหละค่ะ เพราะตัวประเทศนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับบุคลิกของอิวานหรอก มีมุมมืดโหดร้าย (ดูอย่างประวัติศาสตร์พวก อิวานผู้โหดเหี้ยม นั่นปะไร...กระทั่งยุครุ่งโรจน์อย่างปีเตอร์มหาราช มันก็ยังมีมุมมืดที่โหดร้ายเลย อย่างคุกที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นต้น "orz) และเหมือนมีเงาอะไรบางอย่างบดบังประเทศไม่ให้เจิดจ้าได้ขนาดอเมริกา อิวานเป็นคนยิ่งใหญ่ ควบคุมคนอื่นได้อยู่หมัด แต่มุมมืดของตัวเองกลับเหนี่ยวรั้งเอาไว้ยังไงไม่รู้

เราชอบอิวานก็เพราะตัวละครมีแง่มุมให้วิเคราะห์ตีความเยอะดีค่ะ (เช่นที่ร่ายมาด้านบนเป็นต้น-__-") ตัวละครนี้ค่อนข้างจะโรคจิตแบบมีมิตินะ ไม่ใช่อยู่ๆก็ถือท่อแป๊บไล่ขู่คนอย่างเดียว แต่ยังสามารถแผ่ไอคุกคามจนคนถอยกรูดได้อีกด้วย...ใต้ความสดใสเริงร่านั้นมีความมืดหม่นเศร้าสลดชวนสันหลังวาบอยู่ อะไรจะครบครันขนาดนี้!


-กิลเบิร์ต ไบล์ชมิดท/ไวล์ชมิดท

ไม่มีคำบรรยายใดๆนอกจากเธอ(?)เกรียน! เธอสุดยอด! (ออวซั่มนั่นแหละ แค่แปลเป็นไทย...) เธอฮูลิแกนเหนืออะไรบอกกล่าว!! กิลเบิร์ตเป็นตัวละครที่เหมือนโตแต่ตัวยังไงไม่รู้ แม้จะทำสงครามชนะชาวบ้านมากมาย ประเทศยิ่งใหญ่เกรียงไกรเหนือคำบรรยายมาช่วงหนึ่ง (และช่วงนั้นก็แน่นแฟ้นบางประการ(???)กับทางรัสเซียด้วย อูอา...) แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องหายไป ถูกรวมกลายเป็นเยอรมนีหนึ่งเดียว!...ออกมาเป็นพี่ชายของเวสต์ที่สครีมเสียงในดราม่าซีดี "orz (แต่เสียงมันก็เข้ากับเรื่องของประเทศพี่ท่านจริงแหละ 55+)

ชอบตัวละครนี้มาตั้งแต่โผล่ครั้งแรกค่ะ ชอบนิสัย ชอบทุกอย่าง (ตั้งแต่โผล่มาช่องแรก เอิ๊กก) ชอบที่สุดก็ตอนเป็นเด็กที่ใส่ชุดอัศวินติวตันอยู่กลางสนามรบนี่ล่ะ!! มันเป็นอารมณ์ที่บอกไม่ถูกจริงๆค่ะ เธอเกรียน! เธอสุดยอด! และเธอหลงตัวเองยิ่งนัก (ฮา) ...จิตวิญญาณนักรบนี่มันมีมาตั้งแต่สมัยสงครามครูเสดเลยสินะ (ฮาาา)

อีกอย่างคือที่กิลๆเรียก "ตาแก่ฟริตซ์" เราคิดอยู่หลายรอบมากว่าฟริตซ์นี่ใครกันในโฮเฮนซอลเลิร์น? เฟรเดริกวิลเลียมที่ 2? เฟรเดริกที่ 2 ที่รักยิ่งที่กิ๊กกะเฮียโวลแตร์? (กร๊ากกกกกก) แต่ถ้า der alte Fritz นี่ก็ต้องคนหลังสินะ สินะ!!

ทำเอาเรายิ่งคลั่งไปกว่าเดิมเยอะแยะเลยค่ะ (ฮา)


3. เล่าเนื้อเรื่องของเฮตาเลียจาก official ที่ชอบมาหนึ่งตอน และอธิบายเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร

ชอบคอมิก Bloody Sunday 1905...ที่ประชาชนประท้วงต่อต้านสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น รัสเซียร้องไห้ลักษณะว่าน้อยใจนักที่ประชาชนไม่รู้จักอยู่กันดีๆ อุตส่าห์พัฒนาประเทศจนรุ่งโรจน์ขนาดนั้นแท้ๆ (แล้วความเป็นอยู่ของกรรมาชีพล่ะ= =? อันนี้ไม่เห็นด้วยกับอิวานจริงจัง) ดังนั้นอิวานจึงเข้าโหมดมืด แล้วเหมือนจะยิงประชาชนที่ประท้วง

...เป็นคอมิกหนึ่งในไม่กี่ตอนที่เราอ่านแล้วใจหายค่ะ! คือส่วนใหญ่เฮตาเลียจะเป็นประวัติศาสตร์น่ารักๆ ไม่โหดร้าย แต่ตอนนี้ไม่ใช่ ทำให้เราไม่หลงลืมว่า ประวัติศาสตร์อาจมองในมุมที่สดใสได้ แต่สุดท้ายแล้วแง่มุมมืดมนมันก็ไม่ได้หายไปค่ะ ยังคงแฝงไว้อยู่ในเนื้อหาการ์ตูนนั่นเอง เพียงแต่จะสื่อมาตรงๆ หรือเป็นเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น

(เช่น ตอนที่คุณพี่ฝรั่งเศส 'รุกล้ำอธิปไตย' ของคุณชายออสเตรียแล้วฮังการีแอบดูน่ะ (ฮา) การข่มขืน(หรือสมยอม?)ในสตริปฮาๆยิ้มแปลกๆ(?)อันนั้น มันมาจากพฤติกรรมของทหารที่บุกไปทำสงครามในประเทศต่างๆแล้วข่มขืนผู้หญิงนะ...ซึ่งผู้หญิง(ในที่นี้คือคุณชายออสเตรีย) เป็นสัญลักษณ์ของประเทศชาติ การล่วงล้ำอธิปไตย ล่วงล้ำเขตแดน จึงสื่อได้แบบนี้)

แล้วก็นะ...การประท้วงแบบนี้ก็กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทยด้วย เพียงแต่คนละบริบท คนละเหตุผล คนละเวลา
เราก็หวังว่า "ไทยคุง" จะไม่ทำแบบ "อิวาน" ในตอนนั้นล่ะค่ะ


4. เหตุผลที่ต้องการเป็นสมาชิกของบอร์ดนี้คืออะไร

อ่านความเห็นที่คนอื่นสครีมเกี่ยวกับอนิเม โหลดโดจิน อ่านแฟนฟิค ดูแฟนอาร์ต (เรื่องคอมิกแปลนั้นไม่จำเป็นเท่าไหร่ เพราะอ่านที่อื่นหมด "orz) ที่สำคัญที่สุดคือได้เห็นว่ามีคนบ้าเฮตาเลียเหมือนเราอีกกลุ่มใหญ่ๆน่ะค่ะ
...และเผื่อว่าอนาคตอาจจะเขียนฟิคอะไรขึ้นมา จะได้มีปล่อยของบ้าง (ฮา)


5. คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาชิกผี

สมาชิกผีอาจจะมีเหตุผลของตัวเองเหมือนกันนะคะ ไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นพวกเอาแต่สูบสถานเดียวเสมอไป

สมาชิกผี (ไม่ชอบคำนี้เลยแฮะ...) อาจจะเข้ามาอ่านแล้วไม่รู้จะโพสอะไร อาจจะเข้ามาอ่านแล้วไม่กล้าโพส อาจจะเข้ามาดูความเปลี่ยนแปลงในบอร์ด แต่ไม่มีอะไรน่าสนใจสำหรับตัวเอง เลยไม่ได้โพส (<<เราเป็น "สมาชิกผี" ช่วงนี้ ก็เพราะเหตุผลนี้แหละค่ะ อีกเหตุผลนึงคือ User เก่าเข้าไม่ได้ อันตรธานไปในสายลม รู้สึกว่าตัวเองดวงซวยจริงจัง-*-) อาจจะเข้ามาอ่านนิดๆหน่อยๆแต่ไม่ว่างพอจะพิมพ์ตอบ ฯลฯ

...แต่คนที่อ่านอย่างเดียวแล้วไป โหลดอย่างเดียวแล้วไป แบบนี้ไม่ต้องสมัครบอร์ดก็ได้มั้ง- -?


6. คุณรู้จักเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างไร

มีเพื่อนส่งลิ้งค์มาให้ค่ะ


แก้ไขล่าสุดโดย star-radiance เมื่อ Thu Apr 01, 2010 11:09 am, ทั้งหมด 4 ครั้ง (Reason for editing : ตัดส่วนที่ไม่เกี่ยวกับคำตอบออกไปค่ะ)
star-radiance
star-radiance
แรงงานต่างด้าว

จำนวนข้อความ : 24
Age : 27
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : อู้
Registration date : 19/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://findarato.exteen.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by loki-79 on Thu Apr 01, 2010 10:47 am

P i n n a พิมพ์ว่า:ส่งคำตอบในเมล์ไปแล้วค่ะ แต่มีคำถามมาถามค่ะ

เอ่อ.. อันนี้เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของฉันเองนะคะ ไม่เกี่ยวข้องกับใครทั้งสิ้น ข้อความทั้งหมดฉันคิดและพิมพ์เอง ขอความกรุณาด้วยค่ะ

"ถ้าหากท่านแก้ไขแล้ว ยังอธิบายได้ไม่ตรงกับจุดประสงค์ของบอร์ด ซึ่งตั้งใจจะมีไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเฮตาเลียในฐานะที่เป็นการ์ตูนสะท้อนประวัติศาสตร์โลก ข้าพเจ้าจะลบ user ที่ตอบได้ไม่ตรงมาตรฐานดังกล่าวออกนะคะ"

คือ ตรงนี้น่ะค่ะ ทำให้เห็นว่า จุดมุ่งหมายหลักจริงๆของแอดมินคืออยากให้คนที่อยู่ในบอร์ดเป็นคนที่ชอบเฮตาเลียด้วยเหตุผลที่แอดมินพอใจ คือ สะท้อนประวัติศาสตร์โลก ใช่มั้ยคะ ตัวฉันเองก็ชอบเฮตาเลียเพราะเรื่องประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของแต่ละประเทศ อะไรที่ทำให้พวกเขาเติบโตมาจนถึงจุดนี้ได้ ตั้งแต่เด็กจนโต พอคิดได้แค่นี้ก็เห็นว่าแอดมินทำผิดจุดประสงค์ที่ตั้งขึ้นมาเองตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ตัวละครในเฮตาเลีย ถึงแม้จะต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ต่างเชื้อชาติ เขาก็อยู่ด้วยกันได้ แต่ในบอร์ดนี้ แอดมินกลับเลือกเฉพาะคนที่มีภาษาเดียวกัน วัฒนธรรมเดียวกัน เชื้อชาติเดียวกันเท่านั้น ที่จะเข้ามาสัมผัสบอร์ดนี้ได้ ฉันบอกตรงๆค่ะว่ามันไม่ยุติธรรม ฉันก็ได้เล่นบอร์ดนึงที่ฉันเป็นผู้ดูแลนะคะ ฉันไม่เคยถามเด็กใหม่ที่เข้ามาเลยว่า ชอบเฮตะได้ยังไง ถ้าไม่ได้ชอบเพราะเฮตะจริงๆ ก็ออกไป ฉันไม่เคยคิดแบบนี้เลย เพราะเห็นว่าพวกเรา "ชอบเฮตาเลียเหมือนกัน" ยังไงก็ "อยู่ด้วยกันได้" ไม่เคยแบ่งแยกค่ะ หวังว่าแอดมินจะเข้าใจนะคะ

ขอโทษถ้าหากทำให้หลายๆท่านไม่พอใจค่ะ หากไม่พอใจโพสต์นี้ก็อนุญาตว่าลบได้เลย หรือถ้าไม่ชอบใจจริงๆจะลบชื่อฉันออกเลยก็ได้นะคะ แต่ยังไงก็อยากได้ความเห็นจากแอดมินจริงๆค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

Edit :: อีกนิดนึงนะคะ

ฉันเข้าใจว่าแอดมินตั้งคำถามขึ้นมาเพื่อคัดกรองเมมเบอร์ในบอร์ดซึ่งเป็น "บอร์ดปิด" เข้าใจดีเลยค่ะว่ากลัวว่าคนที่จะมาสมัครเป็นพวกเกรียนบอร์ด ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแต่มาสมัครน่ะค่ะ หรือไม่ก็คนที่เห็นเฮตาเลียว่าเ็ป็น"การ์ตูนวาย"หรือชอบโดยฉาบฉวย ฉันเข้าใจค่ะ แต่ในบางที การหลงรักเฮตาเลียของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ไม่สามารถบังคับให้เขาชอบในจุดประสงค์เดียวกันได้ทั้งหมด ฉันรู้จักแฟนๆเฮตาเลียมาหลายต่อหลายคน แต่ละคนยังชอบไม่เหมือนกันเลย แต่ยังไงเขาก็เป็นแฟนเฮตาเลียเหมือนกัน ฉันยอมรับในจุดนั้นค่ะ แต่ไม่ได้ต้องการให้ยกเลิกการสกรีนคนนะคะ ขอแค่ให้แอดมินเข้าใจแค่นั้นแหละค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ ;w;..

ปล. การจะรักหรือชอบใครสักคน ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลที่เลิศเลอ... เจอหน้าปุบปับอาจจะรู้สึกชอบ.. หรืออาจจะใช้เวลานานมากกว่าจะหาเหตุผลให้ชอบได้ ... แต่ชอบก็คือชอบ.. รักก็คือรัก.... คำว่ารักของแต่ละคนหาบทนิยามไม่ได้หรอกค่ะ ..... ขอแค่.. รู้สึกว่ารักก็มีความสุขแล้วค่ะ ^^
นายตอบได้ดีมาก.....เอ่อแล้ว...ขอพูดอะไรนิดนึงนะคะ
แอดมินที่เคารพรักและนับถือ
ขอให้ท่านเข้าใจถึงเหตุผลของแต่ละคนด้วยนะคะ
อย่ายึดติดถึงเหตุผลของตัวเองมากนัก
ไม่งั้นท่านจะเปิดบอร์ดของกลุ่มคนที่รักเฮตาเลียมาให้รกตาเล่นเหรอคะ...?
ปล.ถ้าท่านไม่พอใจ ก็กรุณาลบกระทู้นี่ทิ้งด้วย
loki-79
loki-79
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 75
Location + ที่อาศัย : ไม่เป็นที่เป็๋นทาง.....เพราะเอาแต่สโตรกลุด......
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : กินอาหารของท่านเธอร์เป็นหลัก
Registration date : 06/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://yaranaiko.net/tag/england

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามในการรับเป็นสมาชิกบอร์ด (ยกเลิกแล้วค่ะ)

ตั้งหัวข้อ by kittensang on Thu Apr 01, 2010 10:49 am

แอบแก้คำตอบนิดๆหน่อยๆ เพราะเห็นว่าไม่ผ่านหลายๆคน
แต่อยากให้แอดมินพิจรณาดีๆค่ะ บางคนพิมพ์ซะยาว
เพื่อแสดงความต้องการถึงการที่อยากอยู่บอร์ดนี้
ถึงจะชอบปวศ.เพราะเฮตา
เลียกก็ตาม แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถนำมาเชื่อมกันได้หมด
ความจริงก็อาจเกิดจากความชอบโดยความรู้สึกส่วนตัว
อยากให้เข้ามจว่าความ
ชอบของคนเราไม่ตรงกัน จะให้มีควาชอบเฮตาเลียแบบแอดมินคนเดียวก็ไม่ได้ค่ะ
อย่างที่บอกไปว่าความชอบของคนเราเนี่ยมันไม่เหมือนกัน
ถ้าพวกเราไม่อยาก
อยู่บอร์ดนี้และชอบเฮตาเลียจริงๆ ก็ไม่มานั่งพิมพ์ยาวๆให้เสียเวลาหรอกค่ะ
แต่
หากท่านทำตัวเอาแต่ใจมากไปกว่านี้ เราก็พร้อมที่จะออกจากบอร์ดนี้ค่ะ เพราะตอนนั้นเราอาจจะทราบแล้วว่าเราไม่เหมาะกับบอร์ดนี้จริงๆ
kittensang
kittensang
พลเมือง

จำนวนข้อความ : 93
Age : 22
Location + ที่อาศัย : ข้างหลังคุณน่้ะ ลองมาดูสิ~
Job/hobbies + งานหลักและอดิเรก : มีด้วยหรอ?
Registration date : 07/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 5 จาก 5 Previous  1, 2, 3, 4, 5

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ